Bình Định: Cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin

Chiều 26/2, ông Trần Quốc Toàn, Chủ tịch UBND xã Hoài Châu (huyện Hoài Nhơn, Bình Định), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc cháu bé 2 tháng tuổi bị tử vong sau khi tiêm vắc xin.

Trao đổi với PV NNVN, ông Toàn cho biết: Sáng 26/2, Trạm Y tế xã Hoài Châu tổ chức tiêm ngừa cho trẻ em. Đây là lần thứ 2 ngành chức này xã này tổ chức tiêm ngừa, lần này có 30 trẻ em trong xã tham gia, trong đó có 1 cháu do quá nhỏ nên chỉ cho uống thuốc chứ không tiêm, 29 cháu còn lại được tiêm 29 lọ vắc xin.
Tiêm xong, sau nửa giờ đồng hồ được theo dõi, thấy các cháu không có biểu hiện gì nên đến khoảng 8 giờ cùng ngày gia đình đưa các cháu về nhà.
Binh Dinh: Chau be 2 thang tuoi tu vong sau khi tiem vac xin
Ảnh minh họa.
Đến khoảng 10g30, chị Nguyễn Thị Y Phụng (29 tuổi) ở thôn Thành Sơn Tây (xã Hoài Châu) phát hiện con mình là cháu P.N.B.T. (2 tháng tuổi) vừa được tiêm phòng tại trạm Y tế xã về thì có triệu chứng khó thở, mình mẩy tím tái, gia đình liền đưa cháu đến Trạm y tế xã Hoài Châu cấp cứu.
Nhân viên y tế của trạm nhận thấy tình trạng của cháu không ổn nên đưa cháu P.N.B.T. về Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn để tiếp tục cấp cứu. Thế nhưng chỉ 5 phút sau cháu P.N.B.T tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn).
Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn cho biết tim cháu đã ngừng đập trước khi được đưa đến đây. Gia đình chị Phụng đã làm đơn trình báo, yêu cầu Công an huyện Hoài Nhơn điều tra vụ việc.
“Nguyên nhân khiến cho cháu P.N.B.T tử vong đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ”, ông Trần Quốc Toàn cho hay.
Theo Đình Thung / NNVN

>> xem thêm

Bình luận(0)