Biến nến thành thức ăn - tưởng không thể nhưng đã có thể

Bạn có thể thưởng thức những ngọn nến cùng với bánh mì tại nhà hàng Fort Louise, một nhà hàng mới mở nằm ở trung tâm khu phố Inglewood ở Nashville.

Đầu bếp nổi tiếng Greg Biggers làm việc tại nhà hàng Fort Louise cho biết: “Khi tôi cố gắng tìm ra một thứ gì đó để phục vụ cùng với bánh mì, tôi muốn nó thật khác biệt và độc đáo. Tôi muốn thoát khỏi cách phục vụ bánh mì truyền thống với một vài lát bánh mì trên dĩa và một ít bơ. Tôi và một vài người bạn đã bàn bạc về việc làm một ngọn nến từ chất béo và mỡ bò một thời gian dài trước đây, vì vậy tôi nghĩ rằng đây sẽ là cơ hội hoàn hảo để thử và đặt nó vào thực đơn”.
 
Làm cách nào để người ta có thể ăn một ngọn nến?
Biggers giải thích thêm: “Ngọn nến được làm bằng chất béo của thịt bò, tỏi rang, thảo mộc xắt nhỏ, muối và một ít bơ. Chìa khóa là cho tất cả vào trong máy xay và lấy ra một lượng ít, giữ nó ở nhiệt độ hoàn hảo, sao cho không quá lỏng cũng không quá lạnh đến mức quá cứng và đặc. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn nến và làm tim đèn bằng đậu nành trước khi phục vụ”.
Nến được đặt trên một chiếc đĩa nóng với bánh mì. Khi muốn thưởng thức, khách hàng đốt nến, làm cho nến chảy, giữ nguyên chất lỏng trên đĩa và chấm với bánh mì. Hoặc nếu bạn không đủ kiên nhẫn để đợi nến tan chảy, hãy sử dụng một chiếc dao để cắt nến và thưởng thức. Có rất nhiều lựa chọn để thưởng thức món nến này.
Brigges muốn thực khách không chỉ thưởng thức món ăn ngon mà còn thưởng thức cả bầu không khí của nhà hàng. Cho nên, thay vì lựa chọn một nhà hàng truyền thống, Briggs đã chọn mở nhà hàng của mình trong một khu nhà gỗ cũ, với hàng rào trắng để thực khách có thể cảm thấy như đang tham gia một bữa tiệc tại nhà của một người bạn.
Bánh mì ăn kèm với nến là một trong những món khai vị mà bạn có thể thưởng thức trước khi dùng các món ăn chính bao gồm sườn BBQ nướng dừa, cơm chiên dứa, gà chiên cà ri, súp cua cà ri xanh…
Theo Lan Trúc/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)