Bí quyết chọn kiwi ngon không nhiễm hóa chất bạn nên biết

Với kinh nghiệm chọn kiwi dưới đây bạn có thể chọn được những quả thơm ngon, xanh tươi không nhiễm chất bảo quản.

Sờ vào phần cuống kiwi

Khi bạn chọn kiwi muốn kiểm tra xem quả này tươi ngon hay không bạn hãy dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần đầu cuống kiwi, nếu cuống nào mềm thì quả đó ngọt, cuống nào cứng thì quả đó chua ăn kém ngọt. Tuy nhiên, riêng với kiwi không phải chua là dở, bạn có thể lựa chọn khẩu vị riêng của mình mà chọn quả chua hoặc ngọt.  Với những người thích ăn chua thì chọn quả xanh một chút.

Quan sát bên ngoài quả

Một trong những kiểu chọn quả kiwi bạn hãy quan sát vỏ bên ngoài. Khi nhìn kiwi nếu quả nào to tròn và có độ cong thì quả đó ngon, còn quả nào bị méo mó, bẹp dính thì đừng nên chọn. Ngoài ra, quả kiwi nào có nhiều lông tơ bên ngoài thì đó chính là một quả tươi ngon, nên lựa chọn.

Bi quyet chon kiwi ngon khong nhiem hoa chat ban nen biet

Mẹo chọn quả kiwi ngon

Kiểm tra phần vỏ kiwi

Khi bạn muốn chọn quả kiwi ngon bạn hãy thử xoay quả kiwi một vòng nếu thấy vỏ trơn láng và không có dấu vết gì thì đó là quả ngon, rất đáng bỏ tiền ra.

Với những quả có vết côn trùng đốt hoặc có vết dập hỏng thì không nên chọn ăn sẽ kém ngon. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra vỏ ngoài xem có những vết dập nhỏ xíu nên chắc không sao nhưng thật ra kiwi rất nhanh hỏng, chỉ cần một vết nhỏ xíu là đủ cho cả quả hỏng sau vài giờ, bạn sẽ không bảo quản kiwi được lâu như mong muốn.

Cách dùng và bảo quản kiwi

Khi bạn muốn ăn kiwi còn xanh nên cắt theo bề ngang rồi thái thành từng lát mỏng, không nên bổ dọc sẽ ngon hơn.

Bi quyet chon kiwi ngon khong nhiem hoa chat ban nen biet-Hinh-2

Cách chọn kiwi tươi ngon

Nếu bạn mua nhiều kiwi và muốn bao qunar bạn hãy để ở trong ngăn mát với nhiệt độ thích hợp 0 – 4 độ C để kiwi được tươi lâu và giữ được lượng Vitamin có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn nên ăn kiwi khi vừa mới chín tới, và thời gian tối đa có thể để thêm từ khi kiwi chín là 5-7 ngày.

Khi bạn muốn ăn kiwi còn xanh, thì bạn nên cắt theo bề ngang rồi thái thành từng lát mỏng, không nên bổ dọc. Nếu muốn ăn kiwi cả vỏ thì cần rửa sạch và chà hết phần lông bên ngoài.

Theo Min Min/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)