Bị phát hiện ngoại tình, mẹ chồng hoảng loạn trước sự im lặng của con dâu

Giá như con dâu có thể oán hận, trách một người mẹ chồng đã từng bỏ cả gia đình để ngoại tình. Nhưng, con dâu lại im lặng.

Nhiều người nói rằng, ở độ tuổi ngoài 50 mà tôi vẫn là người đàn bà có nhan sắc, rực rỡ, bất chấp sự khắc nghiệt của thời gian. Nhưng, từ nhỏ đến lớn tôi lại có một đôi mắt buồn, ướt át, đôi mắt đã khiến bao kẻ say đắm, chết mê chết mệt.
Vì thế, dù đã ngoài 50, có con dâu, con rể nhưng tôi vẫn được không ít người để ý đến. Hơn nữa, vì làm trong ngành mỹ phẩm nên da tôi lúc nào cũng trắng trẻo, hồng hào. Nói qua về chồng tôi là người kiệm lời, ít nói những lời hoa mỹ và lãng mạn. Vậy nên khi được S.T để ý, dành tặng những lời ngọt ngào tôi đã ngã vào lòng anh ta không mảy may suy nghĩ. S.T là khách hàng mới của tôi. Anh ta bảnh bao, sáng sủa và có tài ăn nói. Sau một vài lần tiếp xúc, S.T đã chủ động ong bướm với tôi mặc dù ít hơn tôi đến cả chục tuổi.
Bi phat hien ngoai tinh, me chong hoang loan truoc su im lang cua con dau
Ảnh minh họa: Internet 
Tôi đã quên đi mất gia đình bao năm gìn giữ để chạy theo tình mới, mê đắm những lời mật ngọt. Nhưng cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, một lần tôi và người tình đi ăn tối, chúng tôi đã chọn một nơi thật xa, ít người qua lại.
Khi tôi và anh ấy tay trong tay đi vào nhà hàng thì chạm mặt con dâu tôi đi ăn cùng mấy người bạn. Sự xuất hiện của con dâu ngay bàn bên cạnh khiến chân tôi run rẩy. Mấy đứa bạn còn hỏi con dâu tôi: Phi công của mẹ chồng mày à? Trẻ đấy?
Con dâu tôi tím mặt, không nói năng gì bỏ ra ngoài. Trước đó vài ngày, con dâu tôi cũng đã hỏi tôi về những mối quan hệ này vì nghe mọi người bàn tán nhưng tôi một mực chối và khẳng định chắc nịch rằng mình chỉ có một người đàn ông duy nhất chính là bố chồng nó.
Ngay hôm ấy về nhà, tôi và con dâu chạm mặt nhau nhưng không ai nói với ai câu nào. Bỗng tôi lo sợ, sợ con dâu tôi sẽ nói ra sự thật với gia đình, sợ con dâu vạch mặt tôi.
Tôi muốn nói chuyện với con dâu về mối quan hệ này và xin nó giữ bí mật để tự tôi chấm dứt. Tôi thật sự bế tắc khi dính vào mối quan hệ này.
Đây có lẽ cũng là một tình huống hiếm gặp vì nó vô cùng éo le, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa thấy tiếc khi những người phụ nữ đã là mẹ chồng lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn như vậy. Có thể, với tình yêu họ không sai vì tình yêu không có tuổi, không có sự chênh lệch về bất kỳ điều gì. Nhưng về đạo lý, phẩm hạnh của một người phụ nữ thì sai hoàn toàn. Có lẽ, những người phụ nữ nay đã để tình cảm lấn át lý trí nên mới mất phương hướng như vậy.
Vì thế, việc giữ bí mật về câu chuyện mẹ chồng mình ngoại tình, đang "cắm sừng" cả nhà sẽ khiến nàng dâu cảm thấy nặng nề về tâm lý. Do đó, cần có một cuộc nói chuyện thân mật giữa hai mẹ con càng sớm càng tốt. Hãy nói với con dâu rằng những việc mình đang làm đã khiến các con, chồng tổn thương, rằng đây chỉ là một phút động lòng và sẽ chấm dứt việc đó ngay lập tức.
Đừng bao giờ nghĩ ra đủ thứ lý do để bảo vệ bản thân, giải thích với con dâu về mối quan hệ không tốt đẹp của mình. Thay vào đó, hãy thành thật hết mức có thể nếu như người mẹ chồng muốn giữ mãi gia đình của mình.
Khi thấy sự ăn năn từ mẹ chồng, chẳng có người con dâu nào chấp nhận mất gia đình vì một lỗi lầm cả. Khi ấy, con dâu sẽ nghiêm túc nhìn lại gia đình mình.
Hãy nhớ khi con dâu quyết định tha thứ cho mẹ chồng cũng là lúc cô ấy nghĩ đến hạnh phúc gia đình rất nhiều. Mẹ chồng cũng nên từ đó và nhìn nhận lại cách sống của mình. Hãy dừng lại khi chưa quá muộn.
Theo Tuệ Anh/PNSK

>> xem thêm

Bình luận(0)