Bị mẹ chồng chê, con dâu âm thầm ủ mưu khiến thế cờ đảo ngược

Hồi mới về làm dâu, có lần tôi còn bắt gặp mẹ chồng đang nói chuyện với hàng xóm: “Con dâu tôi số tốt mới được về nhà này. Chứ người xấu hơn cả Cương Thi như nó, làm gì có ai yêu”.

Nếu ai đó nói vấn đề mẹ chồng con dâu sẽ không bao giờ được giải quyết, tôi e rằng điều đó vẫn chưa đúng lắm. Là một người đã sống 3 năm với mẹ chồng, tôi tự tin mình có đủ tình thương để mẹ chồng không thể ghen ghét mình.
Thú thật, tôi không có vẻ xinh đẹp như những cô gái trẻ trung khác. Ngày đầu về nhà chồng ra mắt, ai cũng chê ngoại hình của tôi. Mọi người nói chúng tôi chính là một cặp đũa lệch, không có chút phù hợp. Người độc miệng hơn thì nói thẳng cưới nhau về rồi cũng sẽ sớm ly hôn. Vì đàn ông luôn hướng tới cái đẹp, trong khi tôi không có được điều đó.
Tôi thừa nhận, chỉ cần có chút nhan sắc, chúng ta cũng dễ lấy được thiện cảm từ người khác. Nhưng liệu mọi người có đẹp mãi được không?
Bi me chong che, con dau am tham u muu khien the co dao nguoc
Hồi mới về làm dâu, có lần tôi còn bắt gặp mẹ chồng đang nói chuyện với hàng xóm: “Con dâu tôi số tốt mới được về nhà này". Ảnh minh họa: Internet 
Mẹ chồng tôi trước đây từng ghét con dâu. Bởi lẽ tôi về nhà chồng với hai bàn tay trắng, mặt mũi lại không ưa nhìn. Hồi mới về làm dâu, có lần tôi còn bắt gặp mẹ chồng đang nói chuyện với hàng xóm: “Con dâu tôi số tốt mới được về nhà này. Chứ người xấu hơn cả Cương Thi như nó, làm gì có ai yêu”.
Tôi buồn lắm chứ. Làm phụ nữ, kỵ nhất là bị chê xấu. Vậy mà tôi còn bị chính mẹ chồng hắt hủi. Nhưng đó cũng là động lực của tôi. Sau hôm ấy, tôi nghĩ nếu mình không thể khá lên, không thể chứng tỏ bản thân, có lẽ mẹ chồng sẽ chẳng bao giờ tôn trọng mình.
Lấy nhau gần một năm, chúng tôi đã có thể mua nhà. ¾ số tiền đều do tôi kiếm ra. Lúc đó, mẹ chồng cũng phải thừa nhận tôi là một người nhanh nhạy. Bà còn chuyển sang xưng mẹ con với tôi một cách thân mật. 
Nhưng chỉ bấy nhiêu cũng chưa đủ để mẹ chồng tôi thay đổi hoàn toàn. Chuyện là cuối năm ngoái, mẹ chồng tôi bị tai biến nặng. Bà phải nằm một chỗ, cần người chăm sóc tận giường. Nói thật, tôi không thiếu tiền và dư sức để thuê 1 hoặc 2 người giúp việc để chăm mẹ chồng.
Tuy nhiên, tôi đề nghị chồng đưa mẹ anh về chăm sóc khiến cả nhà bất ngờ. Những ngày sau đó, tôi chăm sóc mẹ chồng rất chu đáo. Đến nỗi bà phải xin lỗi vì trước đây đã đánh giá vội vàng về con dâu.
Ở thời điểm hiện tại, mẹ chồng tôi đã hồi phục sức khỏe. Khi tôi nói để bà về nhà cho thoải mái, mẹ chồng tôi giãy nảy vì thích sống với con dâu hơn. Vậy đấy, mối quan hệ mẹ chồng con dâu của tôi đã tốt theo từng ngày, vì thế, mọi người cũng đừng quá bi quan. Hãy luôn tâm niệm, khi mình cho đi, mình sẽ nhận lại tất cả.
Theo Mỹ Hạnh/PNSK

>> xem thêm

Bình luận(0)