Bí kíp "thần sầu" tẩy sạch mọi vết bẩn bút chì màu bám trên tường

Cùng bỏ túi ngay 5 mẹo vặt tẩy sạch mọi vết bút chì màu bám trên tường sau nhé!

1. Sử dụng baking soda
Không chỉ có tác dụng trong nấu ăn và làm đẹp, baking soda còn có công dụng nữa là làm sạch nhà cửa cực hiệu quả đấy.
Đơn giản thôi, bạn đổ bột baking soda ra chén nhỏ, dùng khăn ẩm nhúng vào bột, rồi chà lên tường. Baking soda sẽ như chiếc bút xóa đa năng, tẩy sạch vết bút chì màu bám trên tường.
2. Kết bạn với giấm ăn
Bạn chỉ cần dùng bàn chải cũ, nhúng vào hỗn hợp giấm, nước theo tỉ lệ 1:1 thôi. Sau đó thì bạn chà nhẹ lên vết chì màu bám trên tường. Không lâu sau, bức tường lại sạch sẽ trở lại nhé!
Bi kip
Ảnh minh họa. 
3. Đi tìm kem đánh răng
Kem đánh răng là vật liệu luôn có sẵn trong gia đình và nó cũng là "ứng cử viên sáng giá" trong việc làm sạch bức tường đầy tranh của bé.
Đơn giản thôi, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên vết bút chì trên tường, rồi dùng bàn chải cũ chà nhẹ nhàng, sau đó lau lại với nước là được.
4. Sử dụng mayonnaise
Nghe có vẻ sai sai, phải không? Thế nhưng sau khi trộn salad, bạn có thể chừa lại một ít mayonnaise để làm nguyên liệu tẩy vết bẩn trên tường nhé!
Bạn bôi chút mayonnaise lên vết bút chì màu rồi để khoảng vài phút cho chúng ngấm sâu vào vết bẩn. Cuối cùng, chỉ cần dùng miếng vải ẩm lau nhẹ, vậy là bức tường nhà bạn đã trắng sạch như vừa được sơn mới rồi.
5. Dùng keo xịt tóc
Đối với những vết mực từ bút bi hay bút chì màu, bạn chỉ cần xịt thẳng keo xịt tóc vào vết bẩn trên tường. Sau đó dùng vải trắng lau thật sạch là được. Chú ý là bạn không nên dùng vải màu, tránh vấy bẩn thuốc nhuộm lên tường.
Các vết bẩn khác hãy sử dụng mẹo sau:
Tấy sạch vết dầu mỡ
Khi bị dầu mỡ bám trên tường bạn càng xử lý sớm càng tốt. Cách làm vô cùng đơn giản: chỉ cần dùng bột bắp pha với nước rồi vẩy lên vết bẩn. Sau đó dùng bánh mì chà lên vết bẩn cho đến khi sạch hẳn.
Loại bỏ vết bùn đất
Nếu tường nhà bạn bị dính những vết bùn đất thì cũng không cần quá lo lắng đâu. Chỉ cần dùng một chiếc dao cạo rồi cạo nhẹ nhàng để bong tróc lớp bùn đất đi. Sau đó dùng khăn ướt cọ mạnh khu vực bùn đất bám trên tường sẽ loại bỏ vết bùn đất dễ dàng.
Tẩy sạch vết xỉn màu
Làm sạch vết bẩn trên tường với các vết xỉn màu không hề khó. Chỉ cần bạn bạn pha chút dầu oải hương vào chai rồi xịt lên vùng tường có vết ố, vết xỉn màu. Dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng sẽ loại bỏ các vết ố, xỉn màu hiệu quả, mang lại bước tường sáng như mới.
*)Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Vũ Ngọc/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)