Bị đuổi việc vì chăm vợ đẻ, hóa ra lại là điều may

Vì vợ đẻ, Austin đã không thể có mặt vào ca trực cuối tuần và do đó bị đuổi việc.

Một người đàn ông ở bang New Hampshire, Mỹ đã bị đuổi việc sau khi anh lựa chọn giữa công việc và gia đình.
Lamar Austin làm việc cho Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Salerno, nơi đảm bảo an ninh cho nhiều trường đại học và cửa hàng bán lẻ. Anh đang trong thời gian thử việc kéo dài 90 ngày, phải làm việc theo ca, thì sự việc xảy ra.
Austin đã không thể có mặt vào ca trực cuối tuần của mình khi vợ Lindsay của anh đau đẻ. Cô nhập viện từ tối thứ 6 tuần trước và đến sáng Chủ nhật mới sinh. Cùng buổi sáng hôm đó, Austin nhận được tin nhắn của công ty, thông báo rằng anh đã bị chấm dứt hợp đồng.
Bi duoi viec vi cham vo de, hoa ra lai la dieu may
Vì vợ đẻ, Austin đã không thể có mặt vào ca trực cuối tuần và do đó bị đuổi việc. 
"Đôi khi bạn đánh mất một thứ gì đó và nhận lại một thứ còn tốt hơn”, Austin nói khi ngồi cạnh vợ và con trai Cainin. Cainin đồng thời cũng là em bé đầu tiên sinh ra ở bang New Hampshire trong năm 2017.
Khi tờ báo địa phương đưa tin Austin bị mất việc, cựu thành viên hội đồng quản trị thành phố Sara Persechino đã phát động một chiến dịch có tên GoFundMe (hãy hỗ trợ tôi) nhằm quyên góp tiền ủng hộ gia đình anh.
"Tôi không nghĩ lúc này họ cần phải lo về vấn đề tài chính. Giờ đáng lẽ là một khoảng thời gian vui vẻ của họ", cô nói. "Tôi nghĩ mọi người không nên bị ép lựa chọn giữa gia đình và công việc".
Bi duoi viec vi cham vo de, hoa ra lai la dieu may-Hinh-2
 "Đôi khi bạn đánh mất một thứ gì đó và nhận lại một thứ còn tốt hơn”, Austin nói
Austin cho biết anh cũng nhận được 3 lời đề nghị làm việc, 1 lời mời học nghề của quản lý doanh nghiệp địa phương và công đoàn lao động.
Sếp cũ của Austin từ chối bình luận chi tiết về sự việc với lý do bảo mật của doanh nghiệp. Nhưng họ nói với tờ Monitor: "Công ty chúng tôi không sa thải nhân viên như trong bài báo của các bạn đăng mà chúng tôi buộc phải nhận thức được sản phẩm mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng”.
Theo Trà My/Dân việt

>> xem thêm

Bình luận(0)