Bị cọc gỗ 1m đâm thấu người, một người nhập viện ở Quảng Ninh

(Kiến Thức) - Không may trượt chân khi trèo cây, anh T. bị cây cọc gỗ dài 1m đâm thấu ngực bụng vô cùng nguy hiểm, các bác sĩ đã thực hiện ca mổ cấp cứu thành công.

Ngày 18/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu một trường hợp tai nạn bị cây cọc gỗ dài 1m đâm xuyên thấu ngực bụng vô cùng nguy hiểm đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Bệnh nhân là N.V.T (50 tuổi) trú tại phường Cao Xanh (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) nhập viện ngày 17/6 trong tình trạng tỉnh nhưng đau đớn với một cây cọc gỗ dài khoảng 1m xuyên qua người từ bụng ra sau lưng.
Bệnh nhân T. cho biết, khi anh đang trèo cây không may trượt chân rơi trúng một cây cọc. Nạn nhân được người dân xung quanh phát hiện đưa vào viện cấp cứu kịp thời.
Bi coc go 1m dam thau nguoi, mot nguoi nhap vien o Quang Ninh
 Hình ảnh cọc xuyên qua cơ thể người đàn ông.
Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân trên, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu và họp hội chẩn liên khoa khẩn cấp và đánh giá đây là vết thương thấu ngực bụng, tổn thương sâu, rất nguy hiểm cần xử trí càng nhanh càng tốt vì nguy cơ chảy máu trong cũng như suy hô hấp nguy kịch nên bệnh nhân lập tức chuyển thẳng phòng mổ cấp cứu xử trí tổn thương kịp thời.
Các bác sĩ đã gây mê và tiến hành cưa ngắn đoạn gỗ dài bên ngoài cơ thể và tiến hành mở bụng để đánh giá tổn thương phía trong. Qua đường mổ bụng thấy cây gỗ xuyên thành bụng trước, qua dạ dày, lá lách, cơ hoành lên ngực trái, đi qua thùy dưới phổi trái và đâm gãy hai xương sườn ra sau lưng. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật căng thẳng, ca mổ diễn ra thành công.
Theo Ths.Bs Phạm Việt Hùng – Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, trường hợp của bệnh nhân T. là tai nạn chấn thương hy hữu, sở dĩ bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khoẻ là do được cấp cứu kịp thời. trước khi xử lý cấp cứu, người nhà bệnh nhân đã không rút cọc nhọn ra khỏi cơ thể. Sau khi kiểm tra các thương tổn ổ bụng, xác định vị trí dị vật xuyên qua, bác sĩ mới quyết định rút cọc gỗ ra giúp bệnh nhân không bị mất máu nhiều, bảo đảm an toàn tính mạng.
Hiện bệnh nhân tiếp tục chăm sóc đặc biệt tại khu hậu phẫu, các chỉ số ổn định, tiến triển tích cực, có thể nói chuyện bình thường.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)