Bệnh dị ứng cấp tính của ca sĩ Hương Tràm nguy hiểm thế nào?

(Kiến Thức) - Mới đây không ít người yêu mến ca sĩ Hương Tràm lo lắng trước thông tin cô bị dị ứng cấp tính, khiến toàn thân nổi mẩn đỏ, tạo thành từng mảng lớn.

Ngày 8/1, người quản lý của Hương Tràm đã chia sẻ thông tin cô bị dị ứng cấp tính, khiến toàn thân nổi mẩn đỏ, mề đay tạo thành từng mảng lớn từ cổ, ngực xuống tay và bắp chân. Bác sĩ cho rằng căn bệnh dị ứng cấp tính của Hương Tràm khiến cô cần phải nghỉ ngơi một thời gian.
Benh di ung cap tinh cua ca si Huong Tram nguy hiem the nao?
Ca sĩ Hương Tràm đang bị dị ứng cấp tính, khiến toàn thân nổi mẩn đỏ, tạo thành từng mảng lớn. Ảnh: Internet.
Theo thông tin trên báo Gia đình và Xã Hội, BS Đinh Doãn Thạch (BV Da liễu Hà Nội cơ sở 2) cho rằng, dị ứng thời tiết và viêm da cơ địa mùa nào cũng gặp nhưng mùa đông tần suất nhiều hơn. Thời điểm thời tiết mưa ẩm hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi gây ra nhiều bệnh, trong đó bệnh da liễu cũng rất nhiều. Với những người có cơ địa dị ứng thường rất nhạy cảm, dễ bị dị ứng hơn khi thời tiết thay đổi.
Khi dị ứng trên da sẽ nổi những nốt sần, phù, màu đỏ và gây ngứa những phần hở, từ đó có thể lan toàn thân. Ở giai đoạn bệnh nhẹ có thể chỉ có một vài biểu hiện như mề đay, da nổi phát ban, ngứa dị ứng, da nổi mảng sẩn đỏ tùy kích cỡ. Thường biểu hiện dị ứng xuất hiện ở những vùng da hở như mặt, cánh tay, chân, môi…
Cũng chính vì vậy mà đa phần mọi người nghĩ rằng dị ứng là bệnh nhẹ gây nổi mề đay, các nốt dị ứng và mẩn ngứa chứ không phải một loại bệnh gây nguy hiểm. Nhưng người bệnh chủ quan bỏ qua, xử lý không đúng càng làm tình trạng trầm trọng, dị ứng khắp người, nguy cơ bị mãn tính cao. Nguy hiểm nhất là khi dị ứng thời tiết là nổi mề đay cấp tính. Người bệnh sẽ bị khó thở, tụt huyết áp nhanh và đột ngột, dị ứng trên khắp cơ thể. Khi có dấu hiệu nổi mề đay cấp tính, người bệnh nên nhanh chóng tới cơ sở y tế.
Benh di ung cap tinh cua ca si Huong Tram nguy hiem the nao?-Hinh-2
Dị ứng có thể đột ngột biến đổi tình trạng người bệnh từ ngứa ngáy ở da sang khó thở, nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh: Internet.
Theo chia sẻ của GS.TS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội hồi sức cấp cứu và chống độc, nguyên Trưởng khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai) trên Zing.vn, dị ứng có thể đột ngột biến đổi tình trạng người bệnh từ ngứa ngáy ở da sang khó thở, nguy hiểm đến tính mạng. Các bác sĩ cần phải phải tìm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng dị ứng của bệnh nhân để có hướng điều trị phù hợp.
Khi quan sát hình ảnh của Hương Tràm bị dị ứng sưng tấy thành từng cục khắp người, chuyên gia này cho rằng có thể do trời lạnh, liên quan tới cơ địa của từng người. Vì vậy, ông khuyến cáo bệnh nhân nên uống thuốc kháng dị ứng và giữ ấm cơ thể.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)