Bé trai 4 tuổi nguy kịch vì bị mẹ truyền dung dịch nước giặt vào người

Ngày 19/9/2017, bé trai 4 tuổi ở TP Phụ Dương (Trung Quốc) tên là Tiểu Khả đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc cấp tính chỉ vì bị mẹ truyền nhầm nước giặt vào người.

Ngày 19/9/2017, bé trai 4 tuổi ở thành phố Phụ Dương (An Huy - Trung Quốc) tên là Tiểu Khả đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc cấp tính chỉ vì bị mẹ truyền nhầm nước giặt vào người.
Trước đó, vào ngày 15/9, Tiểu Khả bị ho, thở gấp, thở khò khè nên được đưa đến điều trị tại trung tâm y tế địa phương. Sau đó bé được cho về nhà truyền dịch thuốc để tiếp tục trị bệnh.
Tuy nhiên vào buổi sáng định mệnh đó, khi đang giặt đồ, chị gái 8 tuổi của Tiểu Khả đã dùng ống kim tiêm bơm nước giặt vào một bình truyền để chơi rồi đặt chiếc bình đó cạnh những bình khác. Mẹ của Tiểu Khả không biết việc này nên đã thay nhầm bình có nước giặt để truyền dịch cho con.
Be trai 4 tuoi nguy kich vi bi me truyen dung dich nuoc giat vao nguoi
Chị gái bơm nước giặt vào bình truyền dịch của em 4 tuổi để chơi dẫn đến tai nạn đáng tiếc. 
Bà mẹ cho biết: 'Thay bình truyền được 10 phút, con đột nhiên kêu đau cánh tay, tôi không thấy tay con bị sưng ở đâu cả, cũng không có biểu hiện dị thường, nhìn vào bình truyền thì mới phát hiện có ít cát'.
Sau đó, chị nhanh chóng đưa con vào viện cấp cứu. Trên đường đi, bé liên tục nôn mửa, đau đầu, đau tứ chi. Do trạng thái tinh thần của bệnh nhi khá kém nên bé đã được chuyển lên viện tuyến trên - Bệnh viện Nhi Đồng An Huy. Bác sĩ cho biết, khi được chuyển đến, Tiểu Khả có phản ứng chậm, không biểu cảm, hô hấp và tim đập rất nhanh.
Bác sĩ cho biết, trong nước giặt có nhiều thành phần hóa học nguy hiểm, còn chứa cả tạp chất và vi khuẩn nên những thứ đó sẽ theo máu đi vào các nội tạng trong cơ thể, gây ra những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng máu, tắc động mạch... thậm chí có thể gây suy kiệt chức năng một số cơ quan nội tạng. Vì vậy, các bác sĩ đã quyết định tiến hành thẩm tách máu đồng thời truyền thêm máu cho bệnh nhi.
Theo các bác sĩ, việc bị ngộ độc rất nhiều nhưng đây là trường hợp đầu tiên gặp. Chỉ sau một biến cố, Tiểu Khả đã mang trong mình bệnh viêm phổi nặng dù chỉ mới 4 tuổi. Sau 1 đêm tách máu, hiện Tiểu Khả đã qua cơn nguy hiểm về tính mạng nhưng sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn ổn định.
Theo Huệ Anh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)