Bé trai 18 tháng tuổi nguy cơ mù cả hai mắt

Căn bệnh sacom cơ vân hốc mắt khiến bé Hải Đăng bị hỏng mắt phải, nguy cơ di căn sang mắt trái nếu không được chữa trị kịp thời.

Bé Nguyễn Hải Đăng là con trai út của vợ chồng anh Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1984) và chị Phạm Thị Lý (sinh năm 1989), trú tại thôn Ba Thượng, xã Yên Minh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Vừa lọt lòng mẹ chưa lâu, bé đã mắc phải căn bệnh sacom cơ vân hốc mắt (một dạng ung thư phần mềm). Tính mạng và tương lai phía trước của bé đang rất cần tới sự giúp đỡ của quý bạn đọc.
 Bé Hải Đăng phải gánh chịu nỗi đau khi mới vài tháng tuổi
Đưa tay lau vội giọt nước mắt đang rơi, người mẹ khốn khổ tâm sự với chúng tôi trong nỗi đau đớn khôn cùng. 5 năm trước, vợ chồng chị nên duyên, sinh liền hai người con. Ở vùng quê nghèo, thu nhập cả nhà trông chờ vào vài sào ruộng lúa và tiền lương công nhân. Dẫu cuộc sống còn vô vàn khó khăn nhưng gia đình nhỏ bé vẫn ngập tràn tiếng cười, với các con khỏe mạnh, ngoan ngoãn.
Đau lòng thay, được 4 tháng tuổi, mắt phải của Đăng sưng đỏ, quấy khóc cả ngày lẫn đêm. Vợ chồng chị lo lắng cho con lên bệnh viện mắt TƯ khám. Ở đây, các bác sĩ cho biết cháu mắc căn bệnh sacom cơ vân hốc mắt và chuyển cháu sang bệnh viện Việt Đức làm phẫu thuật.
Ở Bệnh viện Việt Đức, Hải Đăng đã làm phẫu thuật bỏ mắt phải. Sau đợt phẫu thuật và điều trị hơn 2 tuần, bé lại được điều chuyển sang Bệnh viện K3 truyền hóa chất nhằm ngăn khối u tiếp tục xâm lấn, di căn.
 Bé đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng
Từ ngày con mắc bệnh phải nằm viện, số tiền tích cóp của hai vợ chồng bấy lâu chỉ trong chưa đầy một tháng đã hết sạch. Tới giờ, hai vợ chồng không thể vay được ai nữa vì người nào giúp được đều đã vay cả, tài sản trong nhà thì chẳng có gì đáng giá.
“Trước kia, hai vợ chồng đi làm công nhân trong công ty còn có thu nhập. Từ ngày con mắc bệnh, chúng tôi phải nghỉ hết mọi việc để chăm sóc con. Không có thu nhập, tiền thuốc của con đắt đỏ, nợ nần thì mỗi ngày chồng chất", chị Lý ngậm ngùi.
Mặc dù bé Hải Đăng có BHYT hỗ trợ nhưng số thuốc điều trị ngoài danh mục khá đắt đỏ, cộng thêm chi phí đi lại, ăn uống hàng ngày trong bệnh viện khiến gia đình trở nên khánh kiệt. Có bữa, chị Lý phải nhịn đói để lấy tiền mua cháo cho con.
Các đợt điều trị tiếp theo còn tốn kém khá nhiều tiền của, những nơi vay mượn được thì vợ chồng chị Lý cũng vay mượn hết rồi. Nhìn con thơ chịu đau đớn, tính mạng bị đe dọa, bậc làm cha làm mẹ nào cũng không khỏi xót xa. Gia đình bé Nguyễn Hải Đăng đang rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để có thể vượt qua cơn khó khăn này.
Theo Phạm Bắc/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)