Bé gái sinh ra chỉ nhỏ bằng “ngón tay cái” gây sốc

Khi sinh ra, Kenadie Jourdin Bromley, bé gái người Canada chỉ nặng khoảng 1,2 kg và có chiều cao khoảng 28cm vì mắc một hội chứng lùn bẩm sinh.

Cô gái tí hon này được chẩn đoán mắc hội chứng lùn bẩm sinh, một chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp khiến phần não của em bị tổn thương, phần xương rất nhỏ và yếu, thậm chí tính mạng em có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.
Be gai sinh ra chi nho bang “ngon tay cai” gay soc
Sinh ra, Kenadie chỉ nặng nặng khoảng 1,2 kg và cao 28cm và không có hy vọng sống sót.

Be gai sinh ra chi nho bang “ngon tay cai” gay soc-Hinh-2
Tuy nhiên, hiện tại, Kenadie đã 12 tuổi vẫn sống một cuộc sống bình thường, khỏe mạnh và rất kiên cường.
Đối với cô Brianne Jourdin, mẹ của Kenadie thì việc chăm sóc con gái giống như một cuộc chiến, nhưng cô vẫn cố gắng hết sức để mang đến cho cô công chúa nhỏ cuộc sống bình thường nhất.
Be gai sinh ra chi nho bang “ngon tay cai” gay soc-Hinh-3
 
"Tôi chỉ muốn nghe thấy con gái khóc ... Nếu con khóc, có nghĩa là con vẫn còn sống", bà Jourdin nhớ lại khoảnh khắc Kenadie chào đời.
Be gai sinh ra chi nho bang “ngon tay cai” gay soc-Hinh-4
Mặc dù bạn học cùng lớp của Kenadie có thể hình và cân nặng gấp 3 lần cô nhưng họ không đối xử kỳ thị với Kenadie.
Các bác sĩ nói rằng cô bé tí hon mắc hội chứng lùn này có thể sẽ không đi bộ hoặc nói chuyện được. Nhưng sự tiến bộ của Kenadie đã hoàn toàn phá tan những suy đoán của bác sỹ.
Mặc dù thân hình yếu ớt, các khớp xương mảnh mai, nhưng tinh thần học tập của em vô cùng mạnh mẽ. Thân hình nhỏ bé không làm cho Kenadie trở nên thua kém bất kỳ đứa trẻ nào cùng lứa tuổi. Em rất thích chơi bowling, trượt băng, bơi lội và rất thích đi học.
Be gai sinh ra chi nho bang “ngon tay cai” gay soc-Hinh-5
 
Tuy nhiên gần đây, cô bé đã phải trải qua những thay đổi lớn trong tâm trạng và tính cách, mà các bác sĩ cho rằng đó là sự khởi đầu của tuổi dậy thì sớm - một chứng bệnh phổ biến đối với bệnh lùn bẩm sinh.
Ngoài ra, cô bé sẽ phải đối mặt với một số nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng khác. Vì các khớp xương của những bệnh nhân lùn bẩm sinh rất mỏng và có nguy cơ bị vỡ bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, Kenadie còn có nguy cơ mắc chứng vẹo cột sống và các vấn đề tim mạch.
Be gai sinh ra chi nho bang “ngon tay cai” gay soc-Hinh-6
Hiện tại, Kenadie sống rất vui vẻ và kiên cường. 
"Niềm hy vọng lớn nhất của tôi là con gái được hạnh phúc”, bà Jourdin nói. "Tôi muốn con gái luôn mỉm cười và thành đạt" - bà Jourdin nói.
Được biết, lùn bẩm sinh là căn bệnh rất hiếm gặp ở trên thế giới, cả thế giới chỉ có khoảng 100 người mắc phải và có khoảng 40 trường hợp là người Mỹ.
Theo ĐSPL

Bình luận(0)