Bất lực nhìn con dâu mang người đàn ông lạ về nhà

Con trai tôi vừa về đến nhà chỉ đến ôm hôn mẹ cái rồi vội vã bước vào phòng khiến tôi không kịp báo động cho con dâu.

Ai cũng bảo mẹ con tôi thật may mắn khi lấy được người con dâu vừa xinh đẹp gia đình lại giàu có trong khi con trai tôi chỉ là một kỹ sư xây dựng bình thường. Đúng là nhà con dâu tôi giàu thật, lần đầu tiên bước vào gia đình thông gia tôi thấy thật ngại ngùng xấu hổ khi nhìn thấy cơ ngơi to đẹp hoành tráng quá. Nhìn họ giàu có nói chuyện tự tin bao nhiêu thì tôi lại khép lép không dám nói gì vì sợ sai họ lại khinh cái nghèo hèn của mình.
Khi thông gia vừa đặt chân đến ngôi nhà nhỏ xấu xí của mẹ con tôi, họ bĩu môi rồi đưa ra cục tiền cho con rể mua chỗ khác để ở. Và tất nhiên chúng nó mua một ngôi nhà to đẹp ngay sau đó vài ngày. Dù không muốn đến ở chung nhưng con trai bắt tôi đến ở bằng được. Từ ngày chúng tôi đến nhà mới ở, con dâu tôi bỏ tiền sắm sửa mọi thứ, mẹ con tôi chẳng phải bỏ một đồng nào.
Hàng ngày nhìn thấy mâm cơm chỉ có món rau và kho mặn con dâu chỉ có ngậm đũa rồi ngao ngán nói:
- Từ mai con sẽ đưa cho mẹ mỗi tháng 20 triệu lo tiền thức ăn mẹ phải nấu ăn ngon cho chúng con đấy nhá.
Nhìn vẻ mặt tươi cười của con dâu tôi cho rằng nó là một con người thoáng biết điều nên cầm luôn tiền để lo ăn uống cho vợ chồng con dâu. Tháng nào lĩnh lương con dâu cũng biếu tiền tôi vài triệu hay mua quần áo giầy dép trang sức biếu mẹ. Từ ngày có con dâu tôi không phải ra chợ bán từng bó rau bòn từng đồng chạy bữa ăn mỗi ngày, mà chỉ ở nhà lo ngày 2 bữa cơm và làm vài việc vặt. Được ăn sung mặc sướng tôi béo tốt ra.
Bat luc nhin con dau mang nguoi dan ong la ve nha
Con dâu nói gì tôi cũng nghe theo răm rắp (Ảnh minh họa) 
Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu rất tốt hay nói đúng hơn là con dâu nói gì tôi nghe răm rắp không dám cãi một lời. Mà nó có tiền nên mọi lời con dâu nói đều là đúng là chuẩn. Với lại tôi cũng không lấy làm buồn phiền khi được chăm sóc vợ chồng con trai của mình. Tôi làm tất cả mọi thứ miễn sao con dâu đưa tiền đều mỗi tháng cho mẹ chồng là được.
Vài tháng nay con trai tôi phải đi theo công trình nên không được làm gần nhà nữa, ở nhà chỉ có 2 mẹ con cũng thấy buồn, có lần tôi bảo với con trai:
- Nhà vợ con giàu có vậy sao không kiếm công việc gì đó.
- Ôi con không muốn sống dựa vào nhà vợ đâu. Với lại vợ con cũng thích chồng làm xa để thỉnh thoảng về cho nhớ chứ ở nhà suốt lại cãi nhau thôi mẹ à.
Mọi việc bắt đầu xấu đi từ khi tôi bị ngã gẫy chân chẳng thể đi lại làm việc được nên con dâu tôi phải thuê ô sin về làm. Tuy con dâu không chăm sóc tôi nhưng nó rất tốt khi thuốc thang cho tôi đầy đủ, ăn uống chẳng thiếu thứ gì. Chính vì vậy, chẳng bao giờ tôi dám động đến cái lông chân của nó. Nhiều lúc tôi cảm tưởng dường như vì tiền mà đang đánh mất đi cái tôi của mình, bản thân mình như đang là cái bóng của con dâu vậy.
Vào một buổi đêm tôi lần mò ra ngoài để đi dạo chứ nằm cả ngày rồi đêm nằm nữa đau khắp người không ngủ được. Đang mon men trên bức tường hành lang, trong bóng tối lờ mờ của ánh điện đường tôi nhìn thấy một bóng người to cao hơn hẳn mấy mẹ con tôi, cứ ngỡ là con trai đi làm đã về trong đêm nên tôi bước vội đến phòng con để hỏi han nó.
Cố gắng hết sức tôi cũng lết được đến phòng con nhưng cửa đã chốt trong khiến tôi không thể mở được, lắng tai nghe một lúc tôi cũng láng mang nghe được tiếng người đàn ông nhưng đó không phải con mình. Tôi đứng chết lặng người đi khi lờ mờ hiểu được con dâu đưa người đàn ông khác về nhà trong khi chồng đi vắng.
Tôi muốn nhảy vào để xé tan xác hai kẻ đốn mạt đó ngay lập tức nhưng tôi khựng lại khi những suy tính trong đầu tôi xuất hiện. Nếu như mình làm to chuyện thì con dâu sẽ cắt hoàn toàn tài chính với mẹ chồng khi đó tôi biết làm gì với cái chân gãy này chứ. Biết đâu tôi làm to chuyện rồi con dâu liều mình liệu tính mạng của tôi có thể giữ nổi không đây. Thôi để báo với con trai cho nó về coi vợ là đúng đắn nhất.
Đứng ngoài cửa bất lực không làm gì được khi nghe những câu sàm sỡ rên rỉ sung sướng của con dâu mà tôi thương thằng con trai nhỏ bé của mình quá thôi. Không biết nó đã bị vợ sỏ mũi từ bao giờ đây. Cố lê bước về phòng suốt đêm tôi suy nghĩ cách để kéo con dâu lại cho con trai mà không có cách gì.
Đêm không ngủ được tôi dậy sớm lắm, nhưng con dâu tôi dậy sớm hơn, nó đã ngồi ghế như thể đợi ai đó. Vừa nhìn thấy tôi nó hất hàm bảo:
- Mẹ ngồi xuống đây con bảo, có phải mẹ đã biết chuyện con có tình nhân phải không?
- Mẹ có biết gì đâu?
- Thôi bà đừng chối nữa con có camera ngoài phòng nên mọi hoạt động của ai trong ngôi nhà này con đều biết. Người đàn ông đêm qua mẹ nhìn thấy là nhân tình của con trong lúc chồng con vắng nhà đấy, ngày nào anh ấy cũng đến chiều con. Đây là 50 triệu đồng mẹ cầm lấy mà tiêu, mẹ hãy giữ kín chuyện nếu mẹ nói ra thì người thiệt nhất ở đây chỉ có mẹ thôi. Con không có người đàn ông này thì có người khác mẹ ạ.
- Thằng Toàn nó yêu thương con vậy sao con lại phản bội nó mà tội.
- Mẹ ạ, đàn ông yêu liền lúc năm bảy cô thì tại sao đàn bà chúng ta lại không được quyền làm thế chứ. Thôi mẹ đừng có mà dạy đời con nữa, bố mẹ con chẳng dạy được huống chi là mẹ.
Nó đi rồi nhìn thấy xấp tiền toàn 500 nghìn đồng mới mà tôi nổi lòng tham để rồi hàng ngày con dâu đưa trai về nhà muốn làm cái gì thì làm tôi không hé nửa lời nào với con trai. Sống trong căn nhà tôi giả câm giả điếc giả mù để con dâu được làm những điều nó thích.
Cho đến một ngày con trai tôi về bất ngờ không báo trước, đúng lúc đó tôi thì ngồi ngoài phòng khách xem TV còn con dâu đang mèo chuột với người tình của nó. Con trai tôi vừa về đến nhà chỉ đến ôm hôn mẹ cái rồi vội vã bước vào phòng khiến tôi không kịp báo động cho con dâu.
Thằng con mở cửa ra thì trước mắt mẹ con tôi là cảnh con vợ nó đang ôm ấp nhân tình, với cảnh này tôi nhìn đến đau cả mắt còn con trai tôi lần đầu nhìn thấy nên nó như bị điên. Nó lao vào đánh túi bụi hai kẻ phản bội đến nỗi người đàn ông kia đau quá không chống cự nổi đành phải chạy thoát thân một mình, còn cô con dâu phải quỳ xuống rối rít nói xin tha tội.
Cũng ngay hôm đó con trai tôi kéo tôi đi ra khỏi căn nhà dơ bẩn đó. Dù tôi vẫn còn luyến tiếc nhưng nhìn sự hùng hổ của con trai tôi đành nghe răm rắp chuồn mất kẻo con dâu mà lôi những tội xấu của tôi ra thì thằng con nó từ người mẹ tham lam này mất. Từ ngày hôm đó tôi hiểu con trai của mình nó rất thẳng thắn cương trực chứ không tham lam như mẹ của nó đâu. May con trai đã kịp kéo tôi ra khỏi những đồng tiền dơ bẩn nếu không tôi sẽ là người mẹ chẳng ra gì và cả đời cũng chẳng chuộc được lỗi tôi gây ra.
Theo VA/GĐVN

>> xem thêm

Bình luận(0)