Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng

Thưởng thức món bánh bông lan cuộn sầu riêng vừa ngọt dịu, ngon mềm với ly trà hoặc cốc sữa nóng thì quá tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 trứng gà để nhiệt độ phòng
- 65ml nước cốt dừa
- 50ml dầu
- 60gr đường
- 90gr bột mì rây mịn
- 3 giọt nước cốt chanh
- Phần kem: 200gr kem whipping + 15gr đường.
- Sầu riêng tách múi bỏ hạt.
 
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỘN SẦU RIÊNG
Bước 1: Kem whipping và đường cho vào âu, dùng máy đánh bông mịn. Bọc màng thực phẩm cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
Bước 3: Cho 10gr đường, dầu và nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa (nếu thích) vào âu lòng đỏ khuấy đều, sau đó cho bột mì từ từ vào trộn khẽ cho đến khị hỗn hợp mịn.
 
Bước 4: Lòng trắng và nước cốt chanh cho vào âu dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Sau đó cho đường từ từ vào tăng tốc độ đánh bông cứng (khoảng 5 phút).
Bước 5: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn đều. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng trộn chung.
Bước 6: Đổ hỗn hợp này vào khuôn hình chữ nhật có lót giấy chống dính. Thả nhẹ khuôn bột vài lần để thoát bọt khí.
Bước 7: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 135 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 20 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra.
 
Chờ bánh nguội, trét kem cho sầu riêng rồi nhẹ nhàng cuộn tròn.
Bánh bông lan kem sầu riêng cho ra đĩa, khi ăn cắt khoanh.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan cuộn sầu riêng hấp dẫn này nhé!
Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)