Bác sĩ hoảng hồn tìm thấy 27 miếng kính áp tròng trong mắt bệnh nhân

Tổng cộng 27 miếng kính áp tròng đã được tìm thấy trong mắt một người phụ nữ hẹn lịch mổ chữa đục thủy tinh thể tại một bệnh viện ở Anh.
 

Kênh truyền hình RT dẫn bài viết từ tờ Optometry Today đưa tin 17 tấm kính áp tròng lần đầu được phát hiện trong mắt một bệnh nhân vào tháng 11 năm ngoái và tiếp tục 10 cái khác lại được tìm thấy khi bệnh nhân này tiến hành kiểm tra thêm ở bệnh viện Solihull nằm ở hạt đô thị West Midlands, vùng tây trung bộ nước Anh.
Theo Tạp chí Y khoa Anh, đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới khi phát hiện có nhiều tấm kính áp tròng trong mắt đến vậy.
Bac si hoang hon tim thay 27 mieng kinh ap trong trong mat benh nhan
 
Bác sĩ chuyên khoa mắt Rupal Morjaria thuộc đội phẫu thuật chia sẻ các bác sĩ đã rất ngạc nhiên với phát hiện này: “Chưa ai trong số chúng tôi gặp phải tình huống này. Có tất cả 17 chiếc kính áp tròng mắc kẹt trong mắt. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy bệnh nhân không hề hay biết vì điều đó chắc chắn sẽ phải gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh”.
Các bác sĩ cho hay bệnh nhân nói rằng bà cũng không để ý đến việc kính áp tròng của mình biến mất và nghĩ rằng mắt bà khó chịu chỉ vì khô và lớn tuổi.
Nữ bệnh nhân cũng thừa nhận không hay đi khám mắt thường xuyên. Bà phải đeo kính áp tròng dùng một lần thay hàng tháng trong suốt 35 năm qua.
Bác sĩ Morjaria cho biết họ quyết định công khai về trường hợp này để cảnh tỉnh nâng cao ý thức của mọi người về việc đi kiểm tra, khám chữa mắt thường xuyên, đặc biệt là đối với những người thườn xuyên mua kính áp trong qua mạng trực tuyến.
Theo Hồng Hạnh/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)