Anh muốn cưới vì cảm thấy thương hại tôi

Anh muốn cưới không phải vì yêu, mà day dứt vì đã lấy mất đời con gái của tôi...

Tôi và bạn trai cùng quê, anh hơn tôi 1 tuổi và học trên tôi một khóa. Chúng tôi quen nhau, thân nhau từ hồi học cấp 3, nhưng mãi đến khi tôi vào năm thứ nhất đại học, hai đứa mới chính thức yêu nhau.
Anh muon cuoi vi cam thay thuong hai toi
Ảnh minh họa. 
Ngày sinh viên, tôi nghĩ về tình yêu đơn giản lắm, yêu là dâng hiến, là quên hết bản thân mình, là dành trọn những gì tuyệt vời nhất cho người mình yêu thương. Tôi không nghĩ đến một ngày tình yêu ấy không được đền đáp.
Cho đến khi anh rời bỏ tôi, anh nói tôi là người con gái không biết giữ mình, chỉ hợp để yêu thôi chứ không hợp để cưới làm vợ, càng không hợp để làm mẹ, làm dâu. Tôi đã tổn thương ghê gớm bởi câu nói ấy của anh, đã khóc rất nhiều, đã van xin anh cho tôi một cơ hội để thay đổi bản thân mình cho phù hợp với mong muốn của anh. Nhưng anh từ chối, anh bỏ tôi đi yêu người con gái khác và nói xấu tôi với người con gái đó.
Thời điểm đó, tôi học năm thứ 3 đại học, còn anh sinh viên năm thứ 4. Tôi đã từng hận anh rất nhiều và nghĩ sẽ không bao giờ gặp lại anh thêm một lần nào nữa. Cho đến khi tôi ra trường, anh cũng chia tay người con gái kia, anh lại chủ động tìm đến gặp tôi, nói muốn quay lại với tôi và muốn chúng tôi làm đám cưới.
Tôi cũng không còn giận hờn anh nữa, và dần muốn tha thứ cho những việc anh đã gây ra với mình. Tôi cứ hy vọng, sau bao nhiêu biến cố xảy ra, anh quay lại với tôi, có nghĩa là đã xác định lại được tình cảm của mình, có nghĩa là, tôi là người con gái không thể thay thế được, anh yêu tôi.
Nhưng sự thật lại không phải như vậy, anh nói rằng, anh quay lại với tôi và muốn cưới tôi không phải vì yêu, mà đơn giản là vì thâm tâm anh cảm thấy day dứt trong suốt thời gian chúng tôi chia tay.
Anh day dứt, bởi anh chính là người đàn ông đầu tiên, người mà tôi đã trao trinh tiết cho anh, nên anh phải có trách nhiệm với tôi. Điều này đồng nghĩa, anh đến với tôi vì trách nhiệm, chứ không phải vì tình yêu.
Tôi vẫn yêu anh, vẫn muốn tha thứ và gắn bó với anh sau tất cả những lỗi lầm anh đã gây ra cho tôi, nhưng lại sợ, nếu chấp nhận lấy một người đến với mình chỉ đơn giản là trách nhiệm chứ không phải vì tình yêu, thì liệu cuộc sống của tôi sau này có hạnh phúc hay không?. Tôi có nên đồng ý đám cưới hay chia tay anh, để tìm cho mình một người thực sự yêu thương tôi, chứ không phải đến với tôi vì trách nhiệm?
Theo Chi/Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)