Ăn trái cây vào đúng thời điểm này là lợi gấp đôi

Dưới đây là những thời điểm tốt nhất để ăn trái cây mang lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe:

Ăn trái cây vào buổi sáng là tốt nhất
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sáng sớm là thời điểm tốt nhất để ăn trái cây vì lúc này cơ thể của chúng ta có chứa một lượng Fructoza cao. Khi mới thức dậy, cơ thể chúng ta cần được bổ sung ngay năng lượng bởi ban đêm mọi hoạt động thường bị ngưng trệ. Nếu bạn ăn hoa quả vào lúc gần đi ngủ thì lượng đường cao trong cơ thể sẽ khiến bạn khó ngủ hơn. Hoa quả thường dễ dàng được tiêu hóa và hệ tiêu hóa sẽ chia nhỏ các chất dinh dưỡng ra.
An trai cay vao dung thoi diem nay la loi gap doi
Ảnh minh họa. 
Vậy nên, hãy ăn hoa quả một cách hợp lý khi cần nạp thêm năng lượng, giống như những thứ mà bạn ăn vào mỗi sáng hoặc trước bữa trưa.
Bạn nên ăn trái cây trước 1 - 2 giờ khi dùng bữa để cơ thể có tiêu hóa hết được chúng. Khoảng thời gian đó đủ để bạn cảm thấy bớt no hoặc đầy bụng và lúc này, dạ dày của bạn hoàn toàn sẵn sàng tiếp nhận thêm thức ăn.
Thời điểm nên tránh ăn trái cây
Các nhà dinh dưỡng nhận định không nên ăn trái cây ngay trước hoặc sau bữa ăn, hoặc ngay trước khi đi ngủ.
Ngay trước và sau bữa ăn
Nếu có thói quen ăn trái cây trước và sau bữa ăn, bạn nên dừng lại ngay bây giờ. Việc này sẽ không giúp cơ thể tiêu hóa đúng cách và do đó không thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Với bệnh nhân tiểu đường, trường hợp này lại khác.
Nên có một khoảng cách thời gian nhất định khi bạn ăn trái cây là 1 tiếng trước bữa ăn và 2 tiếng sau bữa ăn.
Trước khi đi ngủ
Các nhà nghiên cứu nói rằng ăn trái cây trước khi đi ngủ là thời điểm tồi tệ nhất. Vì việc này làm tăng lượng đường trong máu và insulin trong cơ thể, từ đó làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm, giảm năng lượng khi cần thiết.
Ăn trong bữa ăn
Không nên ăn trái cây trong bữa ăn vì có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Nếu bạn ăn trái cây với các loại thực phẩm khác, trái cây sẽ ở lại trong cơ thể lâu hơn bình thường và bắt đầu lên men trong cơ thể. Điều này có thể gây khó tiêu cũng như các vấn đề tiêu hóa khác.
Vài mẹo nhỏ để việc ăn trái cây tốt hơn
- Để nhận được tối đa chất dinh dưỡng trong trái cây, bạn nên ăn trái cây tươi và giàu chất cơ, ăn cả vỏ lẫn phần thịt.
- Nên ăn trái cây theo mùa và ăn đa dạng loại quả.
- Nếu bị bệnh thận, bạn nên chọn ăn những loại trái cây chứa ít kali như đu đủ, táo, lê, ổi...
- Những người bị hội chứng kích ruột nên tránh ăn hoa quả chứa nhiều chất xơ như táo, cam và chuối.
Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)