Ăn các loại hạt quen thuộc này theo chu kỳ, mụn nội tiết bay sạch

Phương pháp Seed Cycling cho phép Jessica ăn hạt lanh, hạt bí vào 14 ngày đầu chu kỳ, sau đó được thay bằng hạt hướng dương và hạt vừng.

Jessica Yarbrough là biên tập viên làm đẹp của tạp chí Cosmopolitan . Dù am hiểu và chăm sóc da kỹ lưỡng nhưng Jessica không tránh khỏi tình trạng mụn nội tiết, thường bùng phát trước mỗi kỳ kinh nguyệt.
Cô nàng sau đó đã tìm hiểu một phương pháp ăn uống có tên Seed Cycling - tiêu thụ các loại hạt nhằm cân bằng nội tiết tố. Theo đó, mỗi loại hạt sẽ được ăn vào một khoảng thời gian nhất định trong chu kỳ nhằm ổn định các loại hormone trong cơ thể.
An cac loai hat quen thuoc nay theo chu ky, mun noi tiet bay sach
 Jessica bị mụn chủ yếu quanh vùng xương hàm.
Theo tiến sĩ Estafan, các loại hạt chứa nhiều lignan có tác dụng loại bỏ estrogen trong cơ thể nếu dư thừa và tăng mức estrogen nếu cơ thể thiếu hụt.
Giai đoạn từ ngày 1 - ngày 14
An cac loai hat quen thuoc nay theo chu ky, mun noi tiet bay sach-Hinh-2
 Quy tắc của Seed Cycling.
Từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, Jessica đã ăn mỗi ngày một muỗng hạt lanh và một muỗng hạt bí ngô. Hạt lanh được các chuyên gia chứng minh có tác dụng giúp tăng cường estrogen, từ đó cân bằng với mức progesterone khi chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu. Bên cạnh đó, hạt bí ngô chứa nhiều axit béo giúp điều chỉnh lượng dầu thừa, duy trì độ ẩm, nhờ đó da khỏe mạnh hơn. Jessica đã tiêu thụ hạt lanh và hạt bí ngô bằng cách cho chúng vào món sinh tố cô vẫn ăn mỗi sáng. Bên cạnh đó, Jessica còn có thói quen ngồi thiền và massage mặt với đá ngọc thạch (gua sha).
Giai đoạn từ ngày 15 - ngày 30
An cac loai hat quen thuoc nay theo chu ky, mun noi tiet bay sach-Hinh-3
Làn da của Jessica có sự cải thiện ngay trong tháng đầu tiên áp dụng Seed Cycling. 
Đây là thời điểm estrogen tăng cao nên hạt lanh, hạt bí ngô sẽ được thay bằng hạt hướng dương và hạt vừng giúp tăng progesterone và loại bỏ estrogen dư thừa, từ đó cân bằng nội tiết. Jessica cho biết thời điểm này mặt cô thường nổi những đốm mụn to, đau nhức nhưng trong tháng đầu tiên ăn hạt cô thấy hiện tượng đó thuyên giảm hẳn. Da của Jessica cũng mềm mại hơn nhờ lượng axit béo được bổ sung từ đầu tháng. Đến ngày thứ 30, làn da của Jessica khá mịn màng, gần như không có thêm mụn mới.
"Cơ địa tôi có vẻ khá hợp với chế độ này nhưng có thể mọi người sẽ mất đến 2 - 3 chu kỳ mới thấy được sự thay đổi tích cực", Jessica chia sẻ. Kể từ khi áp dụng chế độ ăn này đến nay đã 6 tháng, Jessica nhận thấy những ngày mà cô lười biếng hoặc quên không ăn hạt thì chỉ 1 - 2 hôm sau là da sẽ xuất hiện đôi ba đốm mụn đỏ.
An cac loai hat quen thuoc nay theo chu ky, mun noi tiet bay sach-Hinh-4
Làn da của Jessica đỡ hẳn mụn và mờ dần các vết thâm sau 6 tháng ăn theo phương pháp Seed Cycling. 


Theo Ngôi Sao.Net

>> xem thêm

Bình luận(0)