ALLHERBS giả mạo Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang bán trên Shoppe, Tiki

(Kiến Thức) - Cục An toàn thực phẩm vừa chuyển hồ sơ đến Cơ quan công an để điều tra hành vi có dấu hiệu hình sự về việc giả mạo sản phẩm Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang từ Công ty Cổ phần ALLHERBS. 

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của tổ chức, cá nhân về việc phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang giả được chào bán trên các kênh như allherbs.vn, một số gian hàng thương mại điện tử trên kênh shopee.vn, thaoduocvang.vn và tiki.vn.  lecomstore.com …

ALLHERBS gia mao Vien Da Xoan, Duong Sac Khang ban tren Shoppe, Tiki
Một trang web quảng cáo sản phẩm Dưỡng Sắc Khang của ALLHERBS.  

Sau khi điều tra, Cục An toàn thực phẩm đã xác minh phát hiện Công ty Cổ phần ALLHERBS (địa chỉ: 154/9 Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) là tổ chức công bố chịu trách nhiệm về sản phẩm của 02 sản phẩm có thông tin sau: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Đa Xoan - Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 9506/2019/ĐKSP ngày 08/8/2019; thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dưỡng Sắc Khang - Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 8917/2019/ĐKSP ngày 14/7/2019.

Trên nhãn của hai sản phẩm này ghi nhà sản xuất là Công ty TNHH Medistar Việt Nam (địa chỉ: lô 38-2 Khu Công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội).

Tuy nhiên, Công ty TNHH Medistar Việt Nam đã xác nhận không sản xuất bất kỳ lô sản phẩm nào là Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang cho Công ty cổ phần Allherbs.

Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 312/QĐ-ATTP ngày 12/6/2020 về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang của Công ty Cổ phần ALLHERBS.

Đồng thời, chuyển hồ sơ đến Cơ quan công an để điều tra hành vi có dấu hiệu hình sự và chỉ đạo 63 tỉnh, thành phố kiểm tra giám sát việc lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang trên địa bàn.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Đa Xoan và Dưỡng Sắc Khang có các thông tin nêu trên.

Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định.

Theo ghi nhận của PV, hiện các kênh Shoppe và Tiki, allherbs.vn được Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo không còn tồn tại, các kênh khác vẫn đang đăng tải nội dung.

Nguồn VTC

Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)