6 thứ khiến nội tạng “sợ” nhất mà nhiều người vẫn vô tư ăn mỗi ngày

Hãy lắng nghe cơ thể mình, lắng nghe các cơ quan nội tạng thích gì và sợ hãi điều gì để loại bỏ những thực phẩm gây hại sau đây:
 

Thận, dạ dày sợ "gánh nặng" là thịt
Chất độc từ thịt gây ra tế bào ung thư, việc thừa protein phải được phân hủy và bài tiết qua nước tiểu chính là nguyên nhân gây ra gánh nặng cho cơ quan nội tạng là thận. Bên cạnh đó, thịt và mỡ còn gây ra ung thư ruột già và nhiều ung thư khác. Thịt và mỡ khi phân hủy thành phân có độ dính kết cao, khi qua ruột già bám chắc vào thành ruột già, làm biến dạng ruột già . Qua nhiều năm tháng, số phân bám chắt vào ruột già ngày càng gia tăng từ 8 – 18 kg , đó là nguyên nhân tại sao số người bị ung thư ruột già ngày càng gia tăng.
Thức uống có ga
Đây đích thị là kẻ thù cho làn da của bạn, người ta đã tìm thấy trong các loại đồ uống có ga chứa những hóa chất gây ung thư như caramel màu và dẫn xuất 4-methylimidazole của nó (4-MI). Dung nạp quá nhiều loại thức uống này dẫn đến việc gia tăng hàm lượng insulin trong máu, gây tiểu đường, ung thư, làm suy giảm trí nhớ. Không những thế, chúng còn kích thích bàng quang hoạt động quá mức, khiến bạn dễ mắc chứng đi tiểu không kiểm soát.
Gan sợ mỡ động vật
6 thu khien noi tang “so” nhat ma nhieu nguoi van vo tu an moi ngay
 
Khi chúng ta ăn mỡ động vật vào, gan sẽ phải có nhiệm vụ chuyển hóa nó thành chất béo. Khi cơ thể vừa béo lên, ngay lập tức tích mỡ vào gan, làm cho gan không xử lý kịp, sinh ra bệnh. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến xơ gan, viêm gan, lâu hơn nữa sẽ gây nguy cơ ung thư gan.
Túi mật sợ không ăn sáng
Bác sĩ Nguyễn Phương (Bệnh viện Đại học Y) cho hay, nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật.
Không phải không có lý do khi người ta đặt tên cho bữa ăn sáng là "điểm tâm", bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.
Thức ăn nhanh
Thức ăn nhanh từ lâu đã trở nên quen thuộc đối với mọi người, nhất là giới trẻ. Không chỉ chứa nhiều chất béo, tinh bột, cholesterol mà các loại thức ăn nhanh còn có chỉ số đường huyết cao, dẫn đến việc tăng lượng đường trong máu, làm tuyến tụy phải tiết ra nhiều insulin chuyển hóa glucose thành năng lượng. Ăn nhiều thức ăn nhanh sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường, tim mạch, và là thủ phạm hàng đầu trong việc làm làn da bạn trở nên xấu đi. Thức ăn nhanh tiện nhưng không hề lợi chút nào đâu nhé.
Những thức ăn mặn, nhiều muối
Hấp thu những thực phẩm mặn, nhiều muối làm cơ thể tích nước, dẫn đến tình trạng chân tay phù nề. Natri từ muối sẽ hút nước qua thành của động mạch đi vào mạch máu, làm cho áp lực máu trong lòng mạch tăng lên dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp. Đồng thời việc ăn mặn sẽ gây viêm loét dạ dày, làm thận và tuần hoàn máu kém đi. Theo khuyến nghị, một người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ 2,3gr muối mỗi ngày.
Theo Mộc/Khỏe và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)