6 kiểu người không nên yêu bởi vừa phiền phức, vừa phí thời gian

Nếu gặp những người này bạn không nên yêu chứ đừng nói tới kết hôn bởi vướng vào mối quan hệ đó bạn sẽ là người chịu thiệt thòi.

- Thường nói những lời có cánh
Những lời nịnh bợ thường được lòng người. Nhưng hãy cảnh giác trước những lời khen ngợi mà so sánh bạn với những người khác. Bởi đối phương đang tìm cách "kiếm chác" một món hời nào đó ở bạn mà chỉ có họ mới biết.
Hãy xác định rõ ranh giới giữa lời ca tụng, khen ngợi và những câu đạo đức giả để lấy lòng, đừng vội quá tin vào những lời "có cánh".
6 kieu nguoi khong nen yeu boi vua phien phuc, vua phi thoi gian
 Phụ nữ thường bị mê hoặc bởi những lời có cánh - Ảnh: Minh họa
- Ghen tuông quá đà và thích kiểm soát đối tác
Tìm một người yêu thương mình ai cũng muốn nhưng "cuồng yêu" và ghen tuông thì lại là điều Tình yêu mà mất đi sự tự do và không được là chính mình thì chẳng khác gì "ngục tù". Vì thế nếu có lỡ yêu một người ghen tuông quá đà thì bạn hãy bỏ nhanh còn kịp.
- Ham vui, không chăm lo cho bản thân
Những người này thì đừng bao giờ mong họ chăm lo cho bạn. Thậm chí bạn còn phải chăm lo cho họ bởi đây là mẫu người không bao giờ trưởng thành.
- Người thích phê bình
Những lời phê bình có thể sẽ ảnh hưởng xấu tới cảm xúc của bạn. Việc phát triển mối quan hệ thân thiết với những người như vậy sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên u tối thêm.
- Người không tự tin vào chính mình
Những người này thích được người khác khen ngợi. Họ để lòng tự trọng của mình phụ thuộc vào ý kiến của người khác rất nhiều. Chính sự lệ thuộc cảm xúc vào người khác đó nên những người này cũng thường không chắc chắn trong tình yêu.
- Cố gắng dạy dỗ bạn
Có không ít người thường coi bạn đời của mình là đứa trẻ lên 5, đồng nghĩa với việc họ dùng việc khen thưởng và phạt để dạy bạn.
Điều này sẽ khiến bạn hoang mang về khả năng của bản thân và hoàn toàn dựa vào nửa kia.
Theo Quỳnh Chi/ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)