6 đức tính vàng của vợ mang giàu sang, phúc báo đến cho chồng

 Người vợ nếu có những đức tính này, chồng cả đời không lo khổ!

Tình yêu
Đàn ông nào cũng mong vợ có đủ yêu thương và thủy chung dành cho mình. Đàn ông hiểu phụ nữ ở lại vì tình yêu, ra đi cũng có thể vì tình yêu. Và họ không muốn là kẻ mất hết tự trọng vì một mai vợ không còn yêu mình.
Tình yêu với đàn ông trong hôn nhân không cần quá nhiều nhưng nhất định phải đủ để duy trì tin tưởng và thấu hiểu. Đây cũng là nền móng để xây dựng gia đình cho con cái sau này. Một gia đình có cha mẹ hạnh phúc thì những đứa con cũng sẽ có một thế giới quan ban đầu hạnh phúc.
Tình yêu từ vợ không chỉ là động lực mà còn thể hiện mong muốn hạnh phúc của đàn ông trong tình yêu. Có yêu mới lấy, có tôn trọng mới ở bên, có thấu hiểu mới không bỏ đi, đó cũng là quan niệm của đàn ông trong hôn nhân.
6 duc tinh vang cua vo mang giau sang, phuc bao den cho chong
 
Là người chu đáo, chăm sóc tốt cho chồng con
Phụ nữ có bản năng làm vợ, làm mẹ. Người phụ nữ chu toàn, việc gì cũng cần mẫn, tỉ mẫn và cẩn thận sẽ được đàn ông rất “ưu ái” chọn làm người đồng hành cả đời. Bởi đàn ông vốn không cần người vợ quá đẹp, quá lộng lẫy, điều họ cần là người vợ đủ ân cần cho họ bình yên, sự thoải mái.
Họ cần một người vợ luôn thấu hiểu, luôn quan tâm đến chồng con, luôn biết chồng con cần gì, mong muốn gì ngay cả khi chưa nói ra. Họ cần một người phụ nữ đủ sức giữ lửa, đủ cho họ cảm giác muốn về nhà, cho họ nhận ra điều quý giá trong cuộc sống là gia đình, chứ không phải những ngày tháng rong chơi không bến đỗ.
Hơn hết, người phụ nữ này chắc chắn sẽ trở thành người mẹ tốt, người mẹ sẽ giáo dục, nuôi nấng con họ thành người.
Thường xuyên vào bếp
Cổ nhân có câu: “Vắng đàn ông quạnh nhà, vắng đàn bà quạnh bếp”. Xét về phong thủy, bếp cũng là lãnh thổ của người vợ, người phụ nữ trong gia đình.
Ngoài ra, muốn chồng có sự nghiệp tốt, công việc được thuận lợi, trước hết cũng cần phải đảm bảo sức khỏe cho họ. Bởi vì đối với một người, sức khỏe là vô cùng quan trọng, không có sức khỏe tốt sẽ khó làm được mọi việc khác.
Hòa thuận với gia đình chồng
Đàn ông lấy vợ, ngoài việc mong vợ sẽ trở thành người vợ, người mẹ chu toàn, còn vô cùng ao ước vợ sẽ là người con dâu tốt, hiếu thuận với cha mẹ, gia đình anh ấy.
Với đàn ông, chẳng có gì hạnh phúc hơn khi trở về nhà liền thấy vợ con cùng cha mẹ vui vẻ quây quần. Đó chính là khung cảnh giữ chân đàn ông trước mọi cám dỗ ngoài đời.
Biết khiến chồng nguôi giận đúng cách
Dù có yêu nhau cỡ nào, không biết nhường nhịn nhau, khéo léo trong cách cư xử thì hôn nhân rất dễ rơi vào căng thẳng, rạn nứt. Bởi vợ chồng sống với nhau, chẳng sớm thì muộn sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi. Lúc này cơn nóng bốc lên như lửa, người vợ mà không biết cách nhẫn nhịn, làm nguôi ngoai cơn bực tức của chồng, ngược lại còn gân cỗ cãi cố, thêm dầu vào lửa thì ắt sẽ gây ra tổn thương cho nhau.
Vợ hãy biết cương nhu đúng lúc, càng dịu dàng, tỏ ra thấu hiểu, bao dung vào lúc này, chồng không những hả giận lại còn biết ơn, tôn trọng vợ thêm.
Không tiêu dùng tiền bạc tùy tiện
Cổ nhân có câu: “Vợ là người quản gia, trông coi tài phú trong gia đình bất loạn”. Việc dùng tiền mua sắm không phải là việc không được làm. Nhưng ham muốn của con người thì quá nhiều mà thứ thực sự cần dùng đến thì đôi khi lại rất ít. Cho nên, trước khi mua hãy cân nhắc xem đồ vật đó đem đến sự thoải mái dễ nhìn, đừng mua thứ cổ quái kỳ lạ.
Mua thứ đồ vật hữu dụng cho gia đình, bản thân, không nên mua những thứ vô dụng, cổ quái… Bởi vì, những thứ cổ quái kỳ lạ có thể phá hủy phong thủy tốt của gia đình, những thứ vô dụng không dùng đến sẽ chiếm dụng chỗ của phong thủy tốt, giống như “đuổi” phong thủy tốt đi.
“Tụ tài” cũng chính là tụ phong thủy, tiêu tiền cũng chính là tiêu hao phong thủy. Vì vậy, tiền phải được tiêu vào những việc chính đáng mới có thể kéo được phong thủy của người chồng, của gia đình đi lên.
Theo Min (TH)/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)