6 cách xác định chồng tương lai của bạn có vũ phu hay không

Muốn xác định bạn trai của bạn có phải là người vũ phu hay không, bạn có thể hỏi thẳng, điều tra trong gia đình, bạn bè, quan sát cách anh ta đối nhân xử thế.

1. Xem bạn trai có thích cãi vã không
Chẳng có ai tự thú nhận việc mình từng đánh bạn gái vũ hay vợ cũ, nhưng sẽ có những dấu hiệu cho bạn nhận diện.
Bạn có thể hỏi "Anh đã từng cãi nhau với người yêu cũ chưa? Xảy ra chuyện gì? Anh đã giải quyết như thế nào? Các anh có hay cãi nhau vì chuyện đó không?"
6 cach xac dinh chong tuong lai cua ban co vu phu hay khong
Ảnh minh họa.
Qua những câu hỏi này bạn sẽ hiểu nhiều về người đàn ông thông qua cách họ trả lời. Ví dụ anh ta có dùng những từ ngữ thậm tệ để nói về người cũ hay không. Cách anh ta nói về người yêu cũ có xúc phạm và khiến bạn khó chịu hay không.
2. Tìm hiểu thói quen
Bạn có thể hỏi: "Hôm nay anh làm gì? Anh có gọn gàng ngăn nắp không? Anh có từng sống chung với ai chưa? Anh có thích không? Có gặp khó khăn gì không?"
Nếu anh ta là người có tính sở hữu với đồ vật của mình, anh ta sẽ cảm thấy thế nào khi có con cái quấy phá?
3. Điều tra quan hệ của anh ta với gia đình
Anh ta có vấn đề gì với gia đình không? Có từng bị bố mẹ bạo hành không? Bố mẹ anh ta có nghiện chất kích thích gì không?
Nếu một người có quá khứ bị bạo hành về thể xác và tinh thần thì rất có thể người đó sẽ lặp lại những hành động này khi trưởng thành.
Dĩ nhiên không phải người đàn ông nào cũng vậy, tuy nhiên bạn sẽ cần lưu ý hơn.
4. Phân tích các mối quan hệ của anh ta
Hãy hỏi thăm từ người quen biết của anh ta. Bạn bè sẽ luôn nói tốt cho nhau, nhưng còn bạn bè của bạn bè thì sao? Quan hệ của anh ta với người yêu cũ có ổn không? Anh ta có phải người thân thiện với phụ nữ hay không?
5. Hỏi về việc sử dụng chất kích thích ở hiện tại cũng như quá khứ
Rất nhiều đàn ông vũ phu là người nghiện rượu. Theo con số thống kê của các tổ chức có trách nhiệm, thì tại Việt Nam, gần 60% vụ bạo lực gia đình có liên quan đến rượu bia.
6. Quan sát cách anh ta nói chuyện về người khác, trẻ em, động vật
Đàn ông vũ phu sẽ tỏ ra thô lỗ trong mọi tình huống, với bố mẹ anh ta, bạn bè anh ta, thậm chí là những người qua đường. Ngay cả việc thô lỗ khi uống rượu bia cũng là dấu hiệu nhận biết đàn ông vũ phu.
Cảnh sát Chicago (Mỹ) thống kê gần 30% những người bị bắt vì tội hành hạ động vật đều có tiền sử bạo lực gia đình.
Theo Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)