6 cách uống bia khoa học tốt cho sức khỏe

(Kiến Thức) - Nếu uống bia một cách hợp lý và khoa học sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Sau đây là một số lời khuyên khi sử dụng loại đồ uống này.

Một số nhà khoa học hàng đầu thế giới đã chỉ ra một lợi ích lớn từ bia đó là giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch. Một cuộc khảo sát đã bắt đầu và cho thấy rằng: hơn khoảng 60% những người đàn ông tiêu thụ bia đúng cách, hợp lý giảm được các chứng bệnh về tim mạch so với những người đàn ông không uống bia.
Sau đây là 6 cách uống bia tốt cho sức khỏe:
1. Nên lựa chọn những loại bia có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo.
Đặc biệt lưu ý điều này vì nguồn gốc xuất xứ là yếu tố quan trọng quyết định loại bia mà bạn uống đảm bảo không tới sức khỏe của bạn.
2. Uống điều độ mỗi ngày
6 cach uong bia khoa hoc tot cho suc khoe
Để tốt cho sức khỏe, bạn chỉ uống 1 - 2 cốc bia đều đặn mỗi ngày. 
Bia có mang theo một lượng nhiệt nhất định, dinh dưỡng phong phú. Nếu uống nhiều sẽ khiến người ta béo nhanh, gây bụng to khiến cơ thể trông rất nặng nề. Đồng thời, bia cũng mang theo một lượng Ethanol nhất định, nếu uống nhiều cũng có thể sinh ra ngộ độc Ethanol.
Uống bia điều độ, mỗi ngày tối đa không quá 2 lít. Hàm lượng men trong bia khá lớn, uống nhiều sẽ kích thích đến đường ruột sẽ làm tác dụng không tốt đến người có bệnh về dạ dày, đường ruột.
Nếu chỉ uống 1 - 2 cốc bia đều đặn mỗi ngày (tức 1 cốc/ngày đối với phụ nữ và tối đa 2 cốc/ngày đối với nam giới) thì lại có những tác dụng tốt bất ngờ.
3. Không nên uống bia cùng với nước giải khát có ga, tăng lực
Bạn không nên uống bia cùng với nước có ga bởi điều này làm tăng lượng khí CO2 trong dạ dày, lượng bia đi vào ruột non nhanh, dẫn đến dễ say và tiềm ẩn những mối đe dọa nguy hiểm đến dạ dày.
4. Bia lấy ở tủ lạnh ra, để 15 - 20 phút sau mới uống là ngon nhất, tốt nhất
Bia ngon nhất là ở nhiệt độ từ 6 - 8 độ C. Nếu quá lạnh sẽ làm hỏng vị bia, khiến nó trở nên đắng chát. Ngoài ra, nếu bia quá lạnh sẽ khó tạo sủi bọt sẽ gây nên nấc, ợ.
6 cach uong bia khoa hoc tot cho suc khoe-Hinh-2
Bạn không nên uống bia cùng nước có ga. 
5. Không nên uống bia khi đói
Trước khi uống bia nên uống nước tinh khiết, sữa hoặc trứng để tăng hàm lượng protein giúp giảm hàm lượng hấp thụ bia vào trong cơ thể, phòng ngừa các tác hại đến dạ dày, gan, thận,...
6. Những người đang sử thuốc để chữa bệnh, thuốc kháng sinh không nên uống bia
Bia sẽ phân giải thuốc, làm mất đi những tác dụng của thuốc và có thể gây ra những tác dụng phụ.
Thảo Nguyên (Theo The Health)

>> xem thêm

Bình luận(0)