6 cách giúp các cặp đôi có được giấc ngủ ngon bên nhau

Là một cặp đôi, không có nghĩa hai bạn chỉ cần quấn lấy nhau và ngủ ngon lành.

1. Thiếp lập giờ ngủ cố định
Hãy đặt một giờ ngủ cố định và cố ngủ đúng giờ đã định, cố gắng nhắc nhau cùng có thói quen ngủ sớm.
6 cach giup cac cap doi co duoc giac ngu ngon ben nhau
Cùng thiết lập một giờ ngủ cố định để duy trì thói quen tốt khi ngủ (Ảnh minh họa) 
2. Hãy làm điều gì đó vui vẻ và thư giãn trước khi đi ngủ
Chẳng hạn như việc nhâm nhi một tách trà hay chơi một trò chơi cùng nhau để có được phút giây thư giãn bên nhau. Đọc sách cũng là một gợi ý thú vị cho các cặp đôi, hơn là việc cùn nhau xem ti vi, vì nó sẽ mắt bạn điều tiết nhiều, căng thẳng và mệt mỏi hơn.
3. Đọc thơ cho nhau nghe
Có thể là một bài thơ hay một khổ thơ, điều tưởng chừng như đã cũ này sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn. Nó cũng giúp bạn dễ có được giấc ngủ ngon, thậm chí khơi dậy khả năng sáng tác trong bạn.
4. Thiết lập một vài quy tắc tại phòng ngủ
Cả hai cùng nhau thực hiện một cam kết nào đó khi bước vào phòng ngủ, chẳng hạn như không sử dụng thiết bị điện tử hay sử dụng điện thoại trong phòng ngủ. Mặc dù cách li với điện thoại là điều không dễ làm với nhiều người, nhưng hãy cố gắng tránh xa nó càng lâu càng tốt để có thể giúp nhau có giấc ngủ ngon.
5. Cùng nhau tập thể dục hoặc xoa bóp cho nhau trước khi ngủ
Bạn có thể làm một số bài tập thở trước khi đi ngủ hoặc massage cho nhau, như vậy cũng rất tốt, có thể giúp kích thích giấc ngủ tốt hơn.
6. Nói chuyện với nhau
Một cuộc trò chuyện thân tình trước khi đi ngủ cũng là cách giúp hai bạn thể hiện sự quan tâm với nhau. Đây có thể là cơ hội để hai bạn có thể lắng nghe nhau, nó cũng có thể giúp bạn tăng cường mối quan hệ của bạn.
Theo Phương Vũ/GĐVN

>> xem thêm

Bình luận(0)