5 điều mẹ có thể dạy con với một chú lợn tiết kiệm

(Kiến Thức) - Lợn đất sẽ là một thứ giúp con yêu của bạn học cách tiết kiệm ngay từ bé. Với 5 điều này, bạn sẽ dạy bé yêu rất nhiều điều bổ ích.

5 dieu me co the day con voi mot chu lon tiet kiem
1. Dành tiền mua lợn đất: Tất cả đều bắt đầu từ số tiền ít ỏi của con. Cả lợn đất, mẹ cũng có thể mua nhưng nó phải là tiền của bé chứ không phải của mẹ. Con lợn đất sẽ theo sở thích của bé, màu bé thích, to hay nhỏ, tốt nhất là bằng sứ để bé trân trọng, giữ gìn. Ảnh: giftme.vn. 

5 dieu me co the day con voi mot chu lon tiet kiem-Hinh-2
2. Ghi ngày tháng tiết kiệm vào lợn sứ: Việc này bạn sẽ làm giúp bé nếu bé chưa biết viết nhưng nếu bé đã biết chữ thì bạn nên để bé tự ghi. Điều này sẽ giúp bé ghi nhớ ngày tháng mình tiết kiệm. Ảnh: amazon.ca. 

5 dieu me co the day con voi mot chu lon tiet kiem-Hinh-3
3. Quy định số tiền tiết kiệm: Bất kể là số tiền lẻ hay chẵn đều có thể bỏ vào lợn tiết kiệm. Có thể ấn định 5 ngàn đồng cho một lần, nhưng cũng có thể là ít hơn hoặc nhiều hơn. Tiền lì xì Tết của bé cũng sẽ được bé tiết kiệm trong chú lợn này. Nói với bé là sau một thời gian, bé sẽ có một số tiền để mua một thứ đồ chơi, món quà mà bé yêu thích...Ảnh: themilitaryguide.com. 

5 dieu me co the day con voi mot chu lon tiet kiem-Hinh-4
 4. Không được phép móc tiền trong lợn sứ: Bé sẽ không được phép móc tiền trong lợn ra bằng mọi hình thức nào để đảm bảo số tiền góp đúng thời gian kế hoạch đề ra: 2, 3 năm...Việc này giúp bé biết cách bảo vệ lợn sứ, giữ gìn để tránh đập vỡ. Ảnh: allstate.com.

5 dieu me co the day con voi mot chu lon tiet kiem-Hinh-5
5. Cất lợn sứ nơi "an toàn": Việc làm này dạy bé một điều là những thứ riêng tư, bí mật nên để chỗ kín đáo, ít người biết để bảo vệ, giữ gìn. Đó là khoản tiết kiệm riêng của bé, chỉ bé có thể biết. Từ đó, giúp bé biết cách tự lập, tự bảo vệ tiền của mình. Ảnh: muachung.vn. 
Pha Lê (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)