5 dấu hiệu báo động phổi bạn đang có vấn đề

Có những dấu hiệu rất dễ bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với triệu chứng của một số bệnh thông thường khác, nhưng thực chất lại là dấu hiệu báo động rằng phổi bạn đang có vấn đề, cần đi khám ngay lập tức.
 

1. Đau lưng và vai
5 dau hieu bao dong phoi ban dang co van de
 
Mặc dù nó được liệt kê là một triệu chứng hiếm gặp nhưng đau lưng, vai hoặc thậm chí đau ngực có thể chính là sự khởi đầu của bệnh ung thư phổi mà nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, rất có thể điều trị được. Nếu những cơn đau này mạnh hơn và kéo dài hơn cơn đau lưng thông thường, hoặc nếu bạn gặp nó thường xuyên, đi khám bác sĩ ngay lập tức vì đó chính là dấu hiệu phổi có vấn đề.
2. Ho dai dẳng
5 dau hieu bao dong phoi ban dang co van de-Hinh-2
 
Ho có thể là biểu hiện của một số bệnh đơn giản như cảm lạnh thông thường, nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của các bệnh mãn tính, do đó tầm quan trọng của việc biết cách phân biệt các loại ho khác nhau. Ho cấp tính và bán cấp có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, đặc biệt nếu kết hợp với các triệu chứng khác như ho ra máu.
3. Khó thở
5 dau hieu bao dong phoi ban dang co van de-Hinh-3
 
Khó thở thường liên quan đến các vấn đề về tim hoặc phổi như hen suyễn hoặc dị ứng. Nếu bạn đang gặp phải điều này, bạn nên thử thay đổi môi trường sống hiện tại và thử rời khỏi thành phố một thời gian hoặc thử một thói quen tập luyện hiệu quả hơn. Hãy liên hệ với bác sĩ nếu bạn đang bị khó thở thường xuyên. Ngoài ra, thở gấp cũng là dấu hiệu cho thấy phổi đang hoạt động không hiệu quả.

Video "Ô nhiễm không khí là nguyên nhân chính gây ung thư". Nguồn: VTC.

4. Mắt và da vàng (vàng da)
5 dau hieu bao dong phoi ban dang co van de-Hinh-4
 
Đây có thể là một dấu hiệu dễ bị bỏ qua nhưng nó là một triệu chứng rất quan trọng bởi vì nó là một chỉ số rõ ràng về các vấn đề về gan có thể gây ra bởi ung thư phổi. Vàng da là tình trạng làm da bạn vàng hơn. Nó cũng ảnh hưởng đến phần trắng của mắt, chuyển sang màu vàng nhạt và trong các bệnh cấp tính, màu vàng đậm.
5. Thiếu năng lượng
5 dau hieu bao dong phoi ban dang co van de-Hinh-5
 
Mọi người đều cảm thấy mệt mỏi theo thời gian, điều này là bình thường. Thiếu ngủ hoặc căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi, nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi bất thường liên tục, cơn ho tự nhiên biến mất và chán ăn, thì đó có thể do bạn mắc bệnh phổi.
Thảo Nguyên (theo BS)

>> xem thêm

Bình luận(0)