5 "chiêu trò" giúp phụ nữ giữ chắc chồng mình

Phụ nữ thông minh muốn giữ chồng hãy học những điều này để cả đời được yêu thương trân trọng.

Không lạm dụng nước mắt
Nước mắt vốn được coi là vũ khí lợi hại của người phụ nữ, nhưng cũng không nên vì thế mà chị em "lạm dụng" nó quá nhiều.
Bởi nếu lúc nào cũng chăm chăm sử dụng nước mắt có thể khiến cho người chồng cảm thấy mệt mỏi. Vì thế, hãy là người phụ nữ thông minh biết sử dụng "vũ khí" trời ban tặng đúng lúc nhé.
Khen ngợi chồng đúng lúc
Dù có ngưỡng mộ chồng hay không, phụ nữ cũng nên dành những lời khen ngợi dành cho chồng.
"Em may mà lấy được anh", "Nhất chồng em", "Nếu không có anh em không biết xoay sở ra sao"… , những lời ngọt ngào này là điều không nên thiếu ở một người vợ.
5
Ảnh minh họa. 
Những lời khen này sẽ giúp người đàn ông luôn cảm thấy hãnh diện, thấy rằng họ được vinh quang ngay trong gia đình chứ không phải đi tận đâu mới tìm thấy. Đây là điều rất quan trọng với đàn ông.
Vì lẽ đó nên người vợ nào mà đánh giá chồng cao thì người đó nắm giữ hạnh phúc gia đình bền chặt.
Biết cách nịnh chồng
Trong cuộc sống vợ chồng, sự đối thoại giữa hai người là không thể thiếu. Vì thế, trước khi quan tâm chồng bằng hành động bạn hãy dùng đến lời nói. Người xưa có câu "Nói ngọt thì lọt đến xương" và đàn ông không chỉ yêu bằng mắt mà còn yêu cả bằng tai. Vì vậy, hãy luôn dành cho chồng mình những lời hỏi thăm, lời yêu thương âu yếm, luôn giữ giọng điệu ấm áp và nhẹ nhàng mỗi khi nói trò chuyện với chồng, thường xuyên khen ngợi anh ấy và không bao giờ quên "cảm ơn", "xin lỗi"...
Trong lời ăn, tiếng nói hàng ngày, bạn cũng nên nhường chồng một chút, đôi khi lái câu chuyện theo ý anh ấy muốn để anh ấy luôn cảm thấy mình được vợ tôn trọng... là cách chiều chồng khôn khéo nhất mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng không thể bỏ qua.
Ngoài ra, bạn cũng cần giữ sự lễ phép trong cách xưng hô và nói chuyện, luôn "gọi dạ, bảo vâng", thân mật ngọt ngào với chồng, tránh nói năng cộc lốc, thô lỗ khiến đối phương cảm thấy khó chịu, không có sự tôn trọng từ vợ của mình. Bạn cũng có thể đặt cho chồng một biệt danh đáng yêu và hơi trẻ con một chút và thỉnh thoảng "nựng" anh ấy như một đứa trẻ, điều đó không chỉ khiến chồng bạn cảm thấy vui vẻ vì sự hài hước của bạn mà còn thấy được sự yêu chiều của vợ.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên nịnh chồng quá đà khiến anh ấy tự mãn mà nên chọn những thời điểm khen chê phù hợp, không quá phô trương hay nói quá lên chỉ để làm anh ấy vui. Nịnh chồng là một trong những cách chiều chồng khôn khéo nhất mà bất cứ người vợ nào cũng nên học tập.
Biết lắng nghe, chia sẻ với chồng
Cách chiều chồng khôn khéo nhất được các chị em chia sẻ nhiều đó là luôn biết lắng nghe, chia sẻ với chồng. Trong cuộc sống, bất cứ ai cũng không thể tránh được những lúc buồn vui, thất vọng hay cô đơn... vì thế mỗi ngày hãy dành thời gian để lắng nghe tâm sự của chồng, dù đó có là những câu chuyện kể lể về nỗi bức xúc của anh ấy với một ông sếp nào đó hay sự khó chịu với đồng nghiệp...
Là một người vợ, bạn cần phải biết thấu hiểu và đọc được suy nghĩ của chồng, đừng chê anh ấy kể chuyện nhạt nhẽo hay thờ ơ với những lời tâm sự của chồng vì anh ấy sẽ cảm thấy mình bị coi thường và không được vợ quan tâm.
Luôn lắng nghe, chia sẻ với chồng mọi vui buồn khó khăn trong cuộc sống là cách chiều chồng khôn khéo mà mọi chị em phụ nữ nên học tập
Đồng thời, hãy cùng chồng bạn chia sẻ mọi khó khăn vui buồn, cả những lúc hạnh phúc và những lúc tuyệt vọng, đừng khiến anh ấy cảm thấy bạn lúc nào cũng đầy tâm sự mà không muốn nói ra. Sự lắng nghe và chia sẻ giữa hai người sẽ khiến cho hai tâm hồn cùng đồng cảm với nhau hơn. Đây chính là cách chiều chồng khôn khéo mà những người phụ nữ thông minh thường áp dụng.
Làm đẹp trong mắt chồng
Một nghiên cứu về hôn nhân trên toàn thế giới đã phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất khi họ cảm thấy đối phương hấp dẫn trong mắt mình. Thỉnh thoảng mặc chiếc váy anh vừa mắt, cột kiểu tóc đuôi ngựa anh ấy thích, mang đôi giày cao gót anh tặng quà sinh nhật… Điều đó sẽ mang đến cho chồng bạn cảm giác luôn gần gũi dù cả hai đã ở bên nhau nhiều năm.
Đàn ông ai cũng thích ngắm nhìn cái đẹp nên cách giữ chồng của phụ nữ thông minh là đừng quên “giữ hình ảnh” trong mắt chàng nhé!
Theo Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)