5 bài tập giãn cơ giúp bạn giảm cân "ầm ầm"

Dưới đây là 5 bài tập giãn cơ bạn có thể thử tại nhà để giảm cân hiệu quả.

1. Tư thế cây cầu
5 bai tap gian co giup ban giam can
 
Lợi ích
Bài tập này giúp cải thiện vùng bụng nhiều mỡ thừa, làm giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm cân. Tư thế cây cầu còn có tác dụng tăng cường sức mạnh cho đôi chân và cơ bụng.
Cách thực hiện
Nằm ngửa, hai tay đặt sang hai bên và lòng bàn tay úp xuống sàn. Giữ hai chân rộng ngang hông và gập đầu gối. Bàn chân trên sàn. Bây giờ đẩy mông và ngực hướng lên trên trần nhà. Cố gắng giữ thăng bằng cơ thể ở phía sau vai và bàn chân. Giữ tư thế này trong vài giây và hít vào thở ra.
2. Tư thế gập xoắn
5 bai tap gian co giup ban giam can
 
Lợi ích
Bài tập này giúp loại bỏ căng thẳng và ngăn ngừa ăn quá nhiều.
Cách thực hiện
Nằm ngửa. Mở rộng bàn tay theo hình chữ T và uốn cong đầu gối phải rồi để bàn chân trên sàn. Giữ chân trái thẳng và xoay chân phải sang bên trái của bạn sao cho cả hai chân được đặt trên nhau. Kéo đầu gối về phía ngực, đảm bảo vai đặt trên sàn. Đưa chân trở lại vị trí ban đầu và lặp lại tương tự ở phía bên kia.
3. Bài tập gập bụng
5 bai tap gian co giup ban giam can
 
Lợi ích
Bài tập này tác động đến cơ bụng, giúp giảm cân hiệu quả và săn chắc vùng bụng.
Cách thực hiện
Nằm ngửa, giữ cho đầu gối cong và rộng ngang hông. Bây giờ giữ cả hai tay ra phía sau đầu và hướng khuỷu tay về phía trần nhà. Hít vào và nâng cả hai chân lên phía trần nhà, sao cho chân hướng lên trên. Bây giờ thở ra và nâng đầu và vai lên. Giữ tư thế này một lúc và sau đó quay lại vị trí ban đầu.
4. Tư thế chiến binh 2
5 bai tap gian co giup ban giam can
 
Lợi ích
Chiến binh 2 là một tư thế tuyệt vời cho chân và ngực. Tư thế này giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể và tăng cường tập trung.
Cách thực hiện
Đứng thẳng rồi để hai chân càng rộng càng tốt. Bây giờ xoay ngón chân phải về phía bên phải và uốn cong đầu gối một góc 90 độ. Xoay bàn chân trái vào trong khoảng 15 độ. Hãy để gót chân phải thẳng hàng với trung tâm của bàn chân trái. Nâng cả hai cánh tay sang một bên, để ở ngang vai. Lòng bàn tay hướng lên trên. Bây giờ hãy hít thở sâu và thở ra. Quay đầu và nhìn sang bên phải. Nhẹ nhàng cố gắng đẩy xương chậu xuống càng nhiều càng tốt.
5. Tư thế rắn hổ mang
5 bai tap gian co giup ban giam can
 
Lợi ích
Tư thế này tác động đến cơ thể, cột sống và hệ thần kinh, đồng thời giúp giảm béo vùng lưng.
Cách thực hiện
Nằm sấp xuống và để các ngón chân trên sàn. Khép hai chân với nhau. Đặt hai tay sát vai sao cho khuỷu tay song song và sát với người. Hít vào và từ từ nâng đầu, ngực và bụng. Kéo người trở lại với sự hỗ trợ của bàn tay ạn. Giữ nhịp thở khi bạn uốn cong cột sống và giữ thẳng tay. Nghiêng đầu lại và nhìn lên. Đừng cố gắng quá mức. Giữ tư thế này trong vài giây và sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu.
Theo Ngọc Huyền/ Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)