4 điều giúp phụ nữ thông minh luôn hạnh phúc và bản lĩnh

Cuộc sống của bạn chính là ngay lúc bạn đang thở cho tới hơi thở tiếp theo.

1. Chăm sóc bản thân
Bất cứ ai cũng nên nhớ thứ quý giá nhất chính là sức khỏe, tiền có nhiều bao nhiêu cũng không đổi được một thân thể khỏe mạnh.
Đặc biệt là phụ nữ cần ghi tâm rằng, muốn có được một thân thể khỏe mạnh, trước tiên cần tập thói quen ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, đúng giờ giấc. Tiếp theo mà cũng là điều quan trọng nhất, đó chính là dưỡng tâm tính.
Sống bạn phải ít tức giận, nhiều vui vẻ, mỗi ngày dùng tâm tình bình hòa lạc quan mà sống và làm việc – đây chính là phương pháp dưỡng sinh tốt nhất, hiệu quả nhất. Quá khứ không thể thay đổi, do đó hãy học cách sống chung cùng nó.
Bạn hãy theo đuổi đam mê và tận hưởng cuộc sống, chỉ có duy nhất bạn là người chịu trách nhiệm tạo ra hạnh phúc của chính mình,, đó mới chính là những việc mang đến hạnh phúc đích thực.
4 dieu giup phu nu thong minh luon hanh phuc va ban linh
 Ảnh minh họa.
2. Cuộc sống không phải bắt đầu từ lúc bạn sinh ra và kết thúc cho tới khi bạn qua đời. Cuộc sống của bạn chính là ngay lúc bạn đang thở cho tới hơi thở tiếp theo. Hiện tại – ngay ở đây và ngay lúc này – chính là cuộc sống của bạn. Vì thế, chị em nên nhớ hãy tận hưởng từng khoảnh khắc bằng sự tử tế và bình an, đừng sợ hãi hay hối tiếc.
2. Cuộc đời thật sự rất ngắn ngủi và đây chính là cuộc sống của bạn và bạn phải đấu tranh vì nó. Bạn nên nhớ hãy đấu tranh vì những điều đúng đắn. Đấu tranh vì điều mà bạn tin tưởng. Đấu tranh vì những thứ quan trọng với bạn.
Cũng như không ngừng đấu tranh vì những người bạn yêu thương và đừng bao giờ quên nói với họ rằng họ có ý nghĩa nhiều như thế nào với bạn.
3. Những hi sinh của bạn vào ngày hôm nay sẽ được đền đáp vào ngày mai. Khi nói đến chuyện làm việc chăm chỉ để đạt được một ước muốn nào đó đều đòi hỏi thời gian và sự quyết tâm.
4. Bạn nên nhớ khi bạn trì hoãn, bạn sẽ trở thành nô lệ của ngày hôm qua. Nhưng khi bạn chủ động trong bất cứ việc gì, ngày hôm qua sẽ là một người bạn tốt làm động lực để thúc đẩy bạn.
5. Bản thân và giá trị của bạn là quan trọng nhất
Trước khi bạn muốn làm gì đó, chị em hãy suy nghĩ kỹ 3 điều: Điều này mang lại cho tôi hay- dở thế nào? Tôi có chắc chắn muốn làm việc đó không? Điều 1 bạn chấp nhận được, điều 2 giải quyết được thì chỉ còn điều 3 là chính bạn. Mọi lời khen chê khi đó chỉ có tính chất tham khảo.
Bạn nên nhớ phải vứt đi những hình tượng, những khuôn mẫu, những tấm gương, phẩm chất truyền thống… vào một ngăn tủ, thi thoảng bỏ ra tham khảo để tự điều chỉnh không làm tổn thương những giá trị xung quanh; nhưng không lấy kim chỉ nam, đường bạn bạn đi. Người ta có thể thích màu hồng, bạn mặc màu xanh, chẳng sao! Chỉ cần biết một điều bạn không phạm luật và tôn trọng những nguyên tắc cộng đồng cơ bản là được.
Theo Ngọc Lê/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)