4 cơn đau đầu tử thần không được chủ quan kẻo hối hận

Những cơn đau đầu đôi khi không đơn giản mà chúng có thể tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm cho cơ thể.

Khối u nội sọ
Ở những bệnh nhân mắc u não, 90% bệnh nhân có dấu hiệu đau đầu là triệu chứng đầu tiên. Cơn đau đầu thường xuất hiện lúc 4-5h sáng. Tuy nhiên sau khi thức dậy cơn đau sẽ giảm dàn và hết khoảng 8-9h sáng. Nhưng hôm sau cơn đau lại xuất hiện đúng thời điểm trên.
Ngoài đau đầu vào lúc rạng sáng, bệnh nhân có khối u não sẽ còn có xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, buồn nôn, co giật, rối loạn chứng năng thần kinh khu trú. Những cơn đau đầu liên tục xuất hiện không dứt nhất là vào buổi sáng sớm hãy cảnh giác và cần đi khám để nhằm phát hiện được sớm khối u trong não để có cách chữa trị kịp thời.
4 con dau dau tu than khong duoc chu quan keo hoi han
Ảnh minh họa. 
Xuất huyết não
Nhiều người già bị cao huyết áp, xơ cứng động mạch nên những cơn đau đầu là dấu hiệu đầu tiên của xuất huyết não. Có thể các cơn đau ban đầu chỉ âm ỉ nhưng sau đó là những cơn đau dữ dội kéo dài khiến người bệnh cảm thấy bị nổ tung.
Cơn đau khiến cho người bệnh bị choáng váng, chóng mặt, giảm trí nhớ. Khi mạch máu bị vỡ, máu chảy vào trong não hoặc xung quanh não dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não. Chính vì vậy, bệnh nhân có thể bị liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, trí nhớ, hôn mê và có khả năng tử vong.
Chấn thương sọ não
Sau khi chấn thương sọ não, cơn đau đầu xuất hiện thoáng qua sau đó sẽ biến mất. Nhiều người nghĩ như vậy đã là an toàn nên chủ quan. Tuy nhiên, sau đó 30 phút hoặc 1 giờ hoặc nhiều giờ sẽ xuất hiện cơn đau đầu dữ dội và buồn nôn rồi bất tỉnh.
Thời gian bệnh nhân tỉnh đến lúc hôn mê (gọi là khoảng tỉnh), các tổn thương trong hộp sọ dần được hình thành. Theo thời gian, những tổn thương này khiến tăng áp lực nội sọ với những biểu hiện quen thuộc nhất là nhức đầu, nôn và buồn nôn, phù gai thị
Cho nên sau khi bị ngã có sự va đập giữa đầu với mặt đất cần cẩn thận, có thể kiểm tra xem có máu chảy bên trong hay xuất huyết não hay không.
Phình mạch máu não
Phình mạch máu não xuất hiện khi mạch máu đã vỡ gây chảy máu não. Mạch máu não bị vỡ sẽ khiến não bị hỏng hoàn toàn và dẫn đến tử vong nhanh. Nhiều bệnh nhân bị mắc phải hiện tượng phình mạch máu não sẽ xuất hiện đau đầu từ nhiều tuần hoặc vài tháng trước khi mạch máu bị phình ra.
Những cơn đau đầu dữ dội đột ngột, kèm nôn ói và cổ tê cứng, thị lực và khả năng nghe giảm. Phình mạch máu não có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi nhưng thường gặp nhất từ 35-60 tuổi. Tuy nhiên, hiện tượng này nếu không được phát hiện sớm có thể dẫn đến đột quỵ hết sức nguy hiểm.
Theo Anh Minh/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)