30 người Việt Nam về từ Vũ Hán ra viện chiều nay sau 21 ngày cách ly

(Kiến Thức) - 15h chiều nay (ngày 2/3), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương làm thủ tục ra viện cho 30 công dân Việt Nam về từ Vũ Hán sau 21 ngày cách ly.

Theo đại diện Bệnh viện, tại thời điểm hiện tại, 30 công dân Việt Nam về từ Vũ Hán đều có sức khoẻ ổn định, không ho, không sốt và có kết quả âm tính với COVID-19. Trong đó, 6 trẻ em độ tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi và 1 phụ nữ mang thai 39 tuần tâm lý, sức khoẻ tốt.
30 người này đều đã được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà.
30 nguoi Viet Nam ve tu Vu Han ra vien chieu nay sau 21 ngay cach ly
Người phụ nữ mang thai 39 tuần trong số 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán ra viện với tâm lý, sức khoẻ tốt. Ảnh: VTC. 
Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết 30 công dân được chăm sóc y tế và được cách ly tại bệnh viện trong 21 ngày và kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp này đều âm tính với COVID-19. Đến thời điểm này, sức khoẻ của những công dân này đều ổn định.
Lý giải việc cách ly nhóm công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán tới 21 ngày thay vì 14 ngày, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch cho biết thời gian qua có nhiều ý kiến về việc cách ly. "Theo quy định chúng tôi chỉ cần cách ly 14 ngày nhưng đây là những trường hợp đầu tiên nên chúng tôi muốn theo dõi xem có diễn biến gì khác không. Đến thời điểm này họ đều ổn định, khoẻ mạnh"- bác sĩ Thạch nói.

Video "Vì sao virus Corona được đặt tên mới SARS-CoV-2?". Nguồn: VTC Now.

Trước đó, sáng sớm 10/2, chuyến bay “đặc biệt” đưa 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).
Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines là hãng hàng không được giao thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt Nam tại thành phố Vũ Hán - tâm dịch COVID-19 về nước.
Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, ngay sau khi xuống máy bay, toàn bộ tổ bay và hành khách được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong 14 ngày.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)