3 thói quen xấu khiến phụ nữ luôn bị coi thường

Một người phụ nữ được tôn trọng, bắt buộc phải có tài năng và đức hạnh. Nếu vẫn cố chấp duy trì 3 thói quen sau, chẳng trách vì sao bạn luôn bị khinh rẻ, coi thường.

1. Luôn nghi ngờ, đặc biệt là lòng tốt của người khác
Phụ nữ đừng nghĩ, trên đời căn bệnh đáng sợ nhất là ung thư, đó chính là bệnh đa nghi, đặc biệt là ngờ vực lòng tốt của người khác. Người luôn nghi ngờ sẽ chỉ nhìn thấy mặt xấu của cuộc sống, thích kết bạn với những người yếu thế so với mình, chỉ giao du trong một nhóm nhỏ, thậm chí còn nhục mạ và dèm pha người khác, dù họ thành công hay thất bại.
3 thoi quen xau khien phu nu luon bi coi thuong
Ảnh minh họa. 
Phụ nữ thông minh, hãy từ bỏ thói đa nghi, nhìn nhận và trân trọng lòng tốt của người khác. Sống tích cực, luôn mỉm cười, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của người khác, và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bằng không, thói đa nghĩ sẽ khiến bạn chỉ dậm chân tại chỗ, thậm chí đi vào ngõ cụt.
2. Tầm nhìn hạn hẹp, không biết lễ nghĩa
Phụ nữ nếu chỉ coi trọng cái lợi trước mắt, bất phân lễ nghĩa, sẽ chỉ là kẻ tầm thường, cả đời sống phụ thuộc, tầm gửi vào người khác. Cố nhân nói: Tầm nhìn quyết định đến tương lai của con người. Nếu mang tầm nhìn nông cạn, sẽ chỉ thấy được lợi ích nhỏ noi. Ngược lại người có tâm nhìn xa, sẽ biết buông bỏ cái nhỏ nhặt, mà đầu tư công sức, tu dưỡng đạo đức, khiến người đời kính trọng.
Đồng thời, người có tấm lòng lương thiện, biết giữ gìn lễ nghĩa sẽ nhận được sự coi trọng của người khác, có mục tiêu rõ ràng và không bao giờ lãng phí thời gian cho những chuyện không đâu.
3. Khôn vặt
Phụ nữ khôn vặt thường lười biếng, ngồi chơi xơi nước, tìm mọi cách để người khác nai lưng ra giúp họ. Thậm chí, họ còn dùng những thủ đoạn để đạt được thành công một cách dễ dàng hơn. Thế nhưng, thông minh thôi chưa đủ, nếu lười biếng và ỉ lại, cuối cùng sẽ là người vô dụng cả thôi. Bởi ngoài bản thân ra, bạn sẽ chẳng thể dựa dẫm vào ai cả đời.
Phụ nữ khôn vặt thường tự cho mình là thông minh nhưng thực ra họ mới chính là người dại dột nhất. Bởi họ khi truy cầu những thứ nhỏ nhen, tầm thường, họ đang tự hạ thấp giá trị của bản thân.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)