3 lý do vì sao bạn không nên làm bạn với người yêu cũ

Níu kéo chưa bao giờ là phương pháp tốt nhất để giữ lấy trái tim của một người không còn yêu mình. Hết yêu, buộc phải buông đó là điều tất yếu.

Khó kiểm soát được cảm xúc

Theo chuyên gia tâm lý học Nina Atwood, có rất nhiều cuộc tình sau khi tan vỡ, người trong cuộc vẫn trở thành bạn tốt, vẫn gặp gỡ, trò chuyện. Thế nhưng, nguyên nhân sâu xa chính là cả 2 chẳng muốn quá đoạn tuyệt với nhau, và cũng không muốn đột nhiên phải đối mặt với cuộc sống thiếu đi nửa còn lại của mình. Thế nhưng, đây thực chất là một sai lầm. Dù việc chia tay là không ai mong muốn, nhưng nếu tiếp tục dây dưa với người cũ, bạn sẽ không bao giờ có thể xóa nhòa được cảm xúc giữa cả 2.

3 ly do vi sao ban khong nen lam ban voi nguoi yeu cu
Càng gặp người cũ, càng khó vượt qua

Sau chia tay, ai cũng cần thời gian để chữa lành vết thương lòng, và việc cứ gặp mặt người cũ sẽ chẳng ích lợi gì cho câu chuyện này. Bởi bạn sẽ nhanh chóng bị nhấn chìm trong những cảm xúc hỗn độn, nửa muốn bước tiếp, nửa muốn quay lại (mà không được bởi vì cả hai đã thực sự kết thúc). Càng dây dưa, càng chỉ khiến nhau thêm đau khổ mà thôi.

Khó bắt đầu một mối quan hệ mới

Sau khi kết thúc một cuộc tình. ai cũng cần thời gian để hàn gắn. Và khi vết thương đã lành sẹo, cũng là lúc bạn nên sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Thế nhưng, nếu vẫn tiếp tục dây dựa qua lại với người cũ, bạn sẽ chẳng thể nào tìm được "chân mệnh thiên tử" của đời mình. Thành thực mà nói, không chàng trai/cô gái nào muốn nghe tin người mình đang hẹn hò vẫn thi thoảng gặp gỡ tình cũ cả. Ngoài ra, thi thoảng bạn sẽ có sự so sánh về người yêu hiện tại với người cũ. Điều này sẽ khiến bạn và nửa kia cảm thấy không thoải mái.

Những gì đã qua, xin hãy để nó ngủ yên

1. Níu kéo chưa bao giờ là phương pháp tốt nhất để giữ lấy trái tim của một người không còn yêu mình. Hết yêu, buộc phải buông đó là điều tất yếu.

2. Đối với người cũ, thái độ tốt nhất chính là: Không liên lạc, không dây dưa và không chửi mắng.

3. "Cuộc tình đã kết thúc và bạn thật sự đau lòng. Nhưng dù bạn đang đau khổ đến mức nào, thì bạn vẫn có thể vượt qua đổ vỡ ấy. Đừng cố gắng kéo người cũ quay về bên bạn. Chia tay không phải là tận thế, đừng đánh mất bản thân và cố gắng khiến cho người ấy yêu bạn. Xin đừng!" - Trích từ tác phẩm Chia Tay Không Phải Là Tận Thế của tác giả Susan J. Elliott.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)