3 loại nước hại thận khủng khiếp mà giới trẻ mê mẩn

Một số loại đồ uống yêu thích có thể là nguyên nhân chính khiến thận bị tổn thương.

Trà đặc

Trà xanh là loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống trà quá đặc có thể gây ra tác dụng phụ. Người uống trà đặc trong thời gian dài rất dễ bị nhiễm Flo.

Trong khi đó, thận là cơ quan đảm nhiệm vai trò bài tiết Flo ra khỏi cơ thể. Nếu lượng Flo quá lớn và tích trữ quá nhiều, nó có thể gây tổn thương vỏ thận, ống tủy.

Trà sữa

3 loai nuoc hai than khung khiep ma gioi tre me man

Trà sữa là loại đồ uống được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó không chỉ có vị ngọt, béo mà còn có nhiều loại hương vị hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên, đây không phải là loại đồ uống tốt cho sức khỏe.

Trà sữa thường chứa lượng đường lớn hơn nhiều lần so với nhu cầu của cơ thể. Việc hấp thụ quá nhiều đường có thể gây ra các bệnh chuyển hóa. Đường fructose có thể làm tăng mức độ axit uric, tăng gánh tặng cho thận, đặc biệt nguy hiểm đối với người có axit uric cao.

Ngoài ra, nạp nhiều đường đồng nghĩa với việc nạp nhiều calo vào người và dẫn tới tăng cân, béo phì, tích tụ mỡ trong nội tạng.

Cà phê kém chất lượng

Một ly cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn vào công việc. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với loại cà phê có chất lượng đảm bảo. Những loại cà phê trôi nổi, kém chất lượng có thể chưuas các chất độc hại như ochratoxin, chất gây tổn thương gan và thận ở người. Hấp thụ quá nhiều ochratoxin trong thời gian dài thậm chí có thể gây viêm niêm mạc ruột và hoại tử ruột.

Theo Thanh Huyền/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)