15 công dụng không tưởng của tờ giấy bạc mà không phải ai cũng biết

Không chỉ có tác dụng hỗ trợ nấu nước, giấy bạc còn được sử dụng trong rất nhiều việc vặt hằng ngày.

1. Là quần áo cùng lúc 2 mặt
Chỉ cần đặt một miếng giấy bạc vào bên trong quần áo, bạn sẽ là cùng lúc được cả 2 mặt, bởi giấy bạc có tác dụng dẫn nhiệt nhanh hơn tới mặt còn lại của quần áo.
 
2. Làm tăng tuổi thọ cho pin
Nếu pin sắp hết mà chưa có ngay pin mới, hãy vo nhỏ mẩu giấy bạc rồi đặt vào đầu tiếp xúc để tăng thêm năng lượng cho pin.
3. Thay thế tạm thời cho phễu rót nước
Nếu muốn đổ nước vào chai mà không lênh láng, một là bạn phải có phễu, hai là hãy dùng tạm giấy bạc để thay thế.
 
4. Dùng để mài lưỡi kéo
Khi lưỡi kéo bị cùn, hãy cắt khoảng 10 lần vào một mẩu giấy bạc. Lúc này, lưỡi kéo sẽ sắc hơn bởi các vết rỉ sét bám trên bề mặt đã bị mài đi.
5. Làm sạch bề mặt bàn là
Nếu bề mặt bàn là bị rỉ sét hoặc cháy đen, bạn có thể dùng giấy bạc để đánh sạch.
 
6. Kích sóng Wi-Fi trong nhà
Gập tờ giấy bạc lại thành nhiều lần, sau đó đặt ngay sau ăng-ten như một chiếc màn hình. Tấm giấy bạc sẽ làm cho sóng Wi-Fi trở nên mạnh hơn.
7. Hút tĩnh điện của quần áo
Khi giặt quần áo, hãy vứt quả bóng giấy bạc vào trong lồng giặt kèm theo. Quả bóng này sẽ có tác dụng chống tích điện cũng như bụi và tóc.
 
8. Làm sạch bề mặt bàn là
Nếu bề mặt bàn là bị rỉ sét hoặc cháy đen, bạn có thể dùng giấy bạc để đánh sạch.
9. Chống sát chảo khi rán
Để đồ ăn không bị dính vào chảo khi rán, chúng ta có thể đặt một lớp giấy bạc lên trên lòng chảo trước khi nấu. Phương pháp này có thể thực hiện được mà không cần dầu ăn.
 
10. Ủ trắng răng
Muốn có một hàm trăng trắng mà không tốn kém, hãy trộn bột baking soda với kem đánh răng. Bôi hỗn hợp vào lớp giấy bạc rồi ủ lên răng khoảng 1 tiếng, men răng của bạn sẽ thay đổi rõ thấy.
11. Hỗ trợ lau rửa đồ bạc
Để lau rửa đồ bạc, hãy đặt một lớp giấy bạc xuống dưới đáy khay. Sau đó, thêm một chút baking soda, muối và nước đun sôi vào rồi ngâm trong khoảng 15 phút.
 

12. Đánh bay rỉ sét trên bề mặt kim loại
Sau khi vo giấy bạc lại như quả bóng, bạn có thể dùng nó chà sát lên bề mặt kim loại để đánh bay rỉ sét.
13. Phá lớp gel sơn móng tay
Vì lớp gel bám chặt vào về mặt móng hơn nên bạn cần ủ cho bong lớp gel đi. Trước tiên, hãy phủ lớp bông tẩm axeton lên móng. Ủ giấy bạc trong khoảng 10 phút rồi mới tiến hành cạo lớp gel đi.
14. Đánh bóng nồi và chảo inox
Xé một miếng giấy nhôm lớn, sau đó vo thành một quả bóng tròn. Dùng quả bóng nhôm chà xát lên những khu vực bạn muốn làm sạch trên nồi, chảo. Cuối cùng, chỉ việc rửa lại nồi bằng nước cho thật sạch.
15. “Đánh bay” gỉ thép trên miếng bọt biển
Miếng bọt biển bằng thép, hay miếng thép thường được sử dụng để rửa, cọ nồi dần dần bị oxy hóa, dẫn đến hiện tượng gỉ sét do môi trường ẩm ướt, khiến cho chúng không thể sử dụng để làm sạch nòi, chảo một cách hoàn hảo.
 
Cắt một tấm giấy nhôm đặt dưới miếng bọt biển, hãy chắc chắn rằng bạn thay tấm giấy nhôm thường xuyên trong vài phút để tránh tích tụ hơi ẩm. Việc tưởng chừng như vô ích này lại giúp miếng bọt biển thép bớt gỉ sét nhiều đấy.
Theo phunutoday

>> xem thêm

Bình luận(0)