Nghẹn lòng chú chó tìm chủ mất tích sau vụ lở đất ở TQ

Chú chó trắng ngơ ngác nhìn ngó xung quanh để tìm kiếm chủ nhân trong đống đổ nát sau vụ lở đất nghiêm trọng ở huyện Mậu, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Mời quý độc giả xem video: Nghẹn lòng nhìn chú chó đi tìm chủ mất tích trong vụ lở đất Trung Quốc (Nguồn: SCMP)
Chú chó màu trắng đi tìm chủ nhân bị chôn vùi trong trong trận lở đất khủng khiếp ở ngôi làng phía Tây Nam Trung Quốc với ánh mắt vô vọng khiến nhiều người xót xa.
Video ghi lại khoảnh khắc này được CGTN đăng tải trên Twitter với chú thích: "Chú chó vì mong ngóng chủ nhân trở về mà không chịu rời hiện trường, cũng giống nhưng tâm trạng của tất cả chúng ta sau #trận lở đất #Tứ Xuyên".
Trong video, nhân viên cứu hộ hô lớn "Có ai ở đây không?", rồi hỏi chú chó nhỏ: "Chủ nhân của mày ở đâu rồi ?". Chú chó ngồi im với vẻ mặt buồn rầu bi thương và đôi tai cụp xuống.
Nghen long chu cho tim chu mat tich sau vu lo dat TQ
 
Biểu cảm của chú chó khiến hàng trăm cư dân mạng rung động. Có người lo lắng cho chú chó và muốn nhận chăm sóc nó, có người xúc động nói: "Chú chó này thực sự biết tình yêu là gì".
Sự xuất hiện của chú chó này là điểm sáng trong cuộc chạy đua tìm kiếm những người còn mất tích trong vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra hôm 24/6 vừa qua.
Hơn 60 ngôi nhà đã bị phá hủy, ít nhất 15 thi thể đã được kéo ra khỏi đống đổ nát và cho đến nay vẫn chỉ có 3 trường hợp sống sót sau vụ lở đất.
Hiện có hơn 3.000 người bao gồm lực lượng cứu hoả, nhân viên y tế và cảnh sát đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm khoảng 100 người đang bị mất tích trong đống đổ nát, tuy nhiên các nhà khí tượng học cho biết nỗ lực cứu hộ có thể bị cản trở do mưa vẫn sẽ kéo dài trong ba ngày tiếp theo.
Theo SONG HY - NGUYỄN LY/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)