Xúc động cảnh mèo ngồi "đau đáu" trước mộ chủ nhân qua đời

Khi đến nơi, con mèo Ba Tư Rambo ngồi trước mộ của chủ nhân quá cố, lẳng lặng nhìn vào bia mộ, thi thoảng kêu lên những tiếng kêu nghe thiểu não, khiến anh Fadhil không khỏi xúc động rơi nước mắt.

Theo thông tin đăng tải, cách đây vài năm, cha của anh Fadhil Raihan, ở Indonesia nhận nuôi một con mèo Ba Tư và đặt tên là Rambo.
Kể từ khi Rambo về ở với ông Raihan, nó vô cùng quấn chủ. Ông Raihan cũng rất chiều chuộng chú mèo cưng của mình, đi đâu cũng đưa Rambo đi theo. Ngay cả lúc ngủ, ông Raihan cũng không ngại để Rambo rúc vào mình.
Đáng tiếc, mới đây ông Raihan đột ngột qua đời, khiến gia đình, bạn bè vô cùng thương tiếc. Chú mèo Rambo cũng không ngoại lệ.
Sự ra đi của ông Raihan khiến Rambo mất mát vô cùng to lớn. Mỗi ngày chú mèo trung thành đều không ăn không uống, sức khỏe ngày càng sa sút, thậm chí có xuất hiện tình trạng mất nước.
Xuc dong canh meo ngoi
 
Lo ngại cho sức khỏe của Rambo, anh Fadhil đã đưa chú mèo cưng của cha mình đi phòng khám thú y để chữa trị.

Mời quý vị xem video: Tan chảy với mèo con đáng yêu nhất hệ Mặt trời

Tại phòng khám, được tiêm, truyền, tình trạng của Rambo có đỡ hơn, thế nhưng ánh mắt của nó vẫn trống rỗng, lộ rõ vẻ đau buồn. Thấy thế, bác sĩ thú y liền nói, đây không phải là bệnh lý bình thường, là do tâm trạng uất ức, đau xót mà sinh bệnh.
Nghĩ đi nghĩ lại, anh Fadhil quyết định đưa Rambo đến mộ của cha mình để thăm. Khi đến nơi, Rambo ngồi trước mộ của chủ nhân quá cố, lẳng lặng nhìn vào bia mộ, thi thoảng lại kêu lên những tiếng kêu nghe thiểu não, khiến anh Fadhil không khỏi xúc động rơi nước mắt.
Mãi đến khi phải rời đi, Rambo vẫn lưu luyến không muốn, nhìn đau đáu về bia mộ của chủ nhân, trong con mắt tràn ngập bi thương.
May mắn thay, kể từ lần đó, chú mèo Rambo đã hồi phục dần, sức khỏe cũng tốt lên, từng chút một vượt qua nỗi đau mất đi chủ nhân của mình.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)