Top 5 quốc gia ăn thịt chính con vật biểu tượng

Các loài biểu tượng quốc gia mang ý nghĩa đặc biệt với người dân. Tuy nhiên, họ vẫn sẵn sàng làm thịt chúng vì nhiều lý do.

Người dân xứ bò tót ăn thịt bò tót. Người dân xứ chuột túi lại ăn thịt kangaroo. Đây không phải nghịch lý quá khó hiểu vì nó đã tồn tại trong một thời gian dài.

Australia - kangaroo

Kangaroo là biểu tượng mà chỉ cần nghe người ta đã nghĩ đến Australia. Đất nước này còn được mệnh danh "xứ sở chuột túi".

Loài này chủ yếu sống ở đồng cỏ, thảo nguyên, rừng... TheoBBC, suốt thời gian dài, người Australia không có thói quen ăn kangaroo. Tuy nhiên, khoảng một thập kỷ qua, họ bắt đầu ăn nó vì điều này tốt cho môi trường.

Người dân Australia được khuyến khích ăn thịt kangaroo. Ảnh:Hypro.

Các nhà sinh thái học nước này cho biết số lượng kangaroo đã vượt quá mức kiểm soát, gây ảnh hưởng đến môi trường. Năm 2010, Australia chỉ có 27 triệu con kangaroo. 6 năm sau, con số đã tăng lên 45 triệu con.

Các món ăn với thịt kangaroo có thể kể tới bít tết, thịt viên, thịt nướng, xúc xích. Một số người từng ăn nói thịt kangaroo có mùi giống thịt bò nhưng dai hơn, có mùi nặng hơn thịt cừu.

Ngoài kangaroo, người Australia còn ăn thịt cả chim emu (đà điểu châu Úc), cũng là biểu tượng của nước này.

Đan Mạch - thiên nga

Thiên nga là biểu tượng của Đan Mạch và thường xuất hiện với hình ảnh tuyệt đẹp trong truyện cổ tích. Ở nhiều quốc gia châu Âu, việc ăn thịt loài vật này còn bị cấm. Tuy nhiên, đây không phải vấn đề với người Đan Mạch.

Ăn thịt thiên nga không phạm pháp ở Đan Mạch. Ảnh:Hello National.

Chia sẻ trênEsquire, Mario Batali, người từng ăn thiên nga nói thịt nó có màu đỏ đậm, nạc. Một số người nói thịt loài này hôi, dai. Tuy nhiên, tài khoản Cr8ive1 của một blog nấu ăn đã phản bác lại. Người này cho biết sau khi chế biến, thịt thiên nga khá mềm. Bạn chỉ cần để lửa vừa, không cần nấu quá kỹ.

"Hương vị của nó rất thú vị và gây tranh cãi", người này chia sẻ.

Dù vậy, bạn sẽ thấy rất khó để tìm thấy công thức nấu thịt thiên nga trên mạng.

Phần Lan - gấu nâu

Người Phần Lan cổ đại tôn thờ loài gấu nâu. Có tới 200 tên gọi cho loài này trong ngôn ngữ của họ. Người Phần Lan hiện nay thường quen với cách gọi nalle, otso và mesikämmen... Một số tên khác phổ biến thời xưa có thể kể đến như mettä, metsä, otava và mörkö.

Thịt gấu là món ăn đắt đỏ. Ảnh:Npr.

Tuy nhiên, ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những nhà hàng phục vụ thịt gấu nâu ở Phần Lan. Nó có thể được dùng làm bít tết hoặc burger.

Tại nước này, khoảng 150 con gấu bị săn mỗi năm. Người săn được có quyền sở hữu nó. Thợ săn thường giữ lấy lông và bán lại thịt. Tuy nhiên, thịt gấu cần phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay người dùng để tránh các bệnh về giun.

Thông thường, thịt gấu được bán nguyên con, không bán lẻ. Một số người từng ăn nói phần móng gấu nấu cùng mỡ ngỗng là nổi tiếng nhất. Mỗi phần thịt gấu thường có giá khoảng 160 USD.

"Bạn sẽ cần một ly vang đỏ để nhâm nhi miếng thịt", chủ blogA Luxury Travel nói.

Saudi Arabia - lạc đà

Không nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng thịt lạc đà như Saudi Arabia. TheoWorld Atlas, thịt lạc đà là thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của nước này.

Thống kê năm 2020 củaGlobal Trade Markcho thấy Saudi Arabia là nước tiêu thụ thịt lạc đà lớn nhất (113.000 tấn), vượt xa UAE (xếp thứ 2, 35.000 tấn).

Thịt lạc đà được tiêu thụ với số lượng khổng lồ ở Saudi Arabia. Ảnh:The Food Ranger.

Thịt lạc đà có tỷ lệ protein cao, chất béo thấp và gần như không có chất béo bão hòa. Nó chứa nhiều axit amin, sắt, glycogen giúp hỗ trợ sự phát triển của tế bào thần kinh.

Có một thời gian khi dịch MERS hoành hành, thịt lạc đà mất chỗ đứng vì các nghiên cứu chỉ ra con vật này là trung gian lây virus sang người.

Tây Ban Nha - bò tót

Từ lâu, người dân xứ bò tót đã không ngần ngại việc ăn thịt biểu tượng quốc gia của mình. Người Tây Ban Nha nổi tiếng với việc để bò tót chọi nhau tới chết rồi lấy thịt ăn.

Món đuôi bò tót hầm kiểu Tây Ban Nha rất nổi tiếng. Ảnh:Travel+Leisure.

"Thịt rất dai. Chúng tôi phải cắt trước rồi nấu cùng vang đỏ qua đêm. Sau đó, nó cần hầm thêm trong 4 giờ trước khi phục vụ khách hàng", một quản lý nhà hàng địa phương nói.

Nếu đến Tây Ban Nha, bạn có lẽ nên thử món đuôi bò hầm. Đây được xem là món ngon bậc nhất từ những con bò tót.  

Theo Hoài Anh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)