Thấy người bị xe đâm, chú chó thông minh hành động gây kinh ngạc

Nhìn hành động thông minh của chú chó dưới đây, ai dám nói động vật kém thông minh hơn người nào?

Ngày 7/9, một chú chó thông minh ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đang tìm cách băng qua đường một mình. Tuy nhiên, chưa kịp thò chân xuống lòng đường thì trái tim bé nhỏ của chú ta đã giật thót vì chứng kiến một người qua đường bị xe đâm. Trong lúc đi bộ ngang ngã tư, người đàn ông xui xẻo này đột nhiên bị một chiếc xe lao tới tông cho ngã lăn ra đường.
Thay nguoi bi xe dam, chu cho thong minh hanh dong gay kinh ngac
Một người đàn ông bị xe đâm lúc đang băng qua đường cái.

Thay nguoi bi xe dam, chu cho thong minh hanh dong gay kinh ngac-Hinh-2
Đúng lúc chú chó nhỏ trông thấy. 
Băng qua đường không đúng theo vạch kẻ bị xem là phạm pháp ở khá nhiều quốc gia, và dĩ nhiên, Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Vụ tai nạn tuy không có gì nghiêm trọng nhưng vẫn khiến người đang tham gia giao thông hiếu kỳ ngoái đầu nhìn. Tất nhiên, chú chó chờ qua đường chẳng thể chọn lúc ấy mà bước qua đường. Cún ta kiên nhẫn đợi những chiếc xe ấy khuất bóng và lòng đường vắng người lại qua rồi mới nhanh chân bước theo vạch kẻ.
Thay nguoi bi xe dam, chu cho thong minh hanh dong gay kinh ngac-Hinh-3
Chà, sao đông xe quá vậy? Ai cũng vừa đi vừa nhìn thế này thì bao giờ mới qua đường được? 

Thay nguoi bi xe dam, chu cho thong minh hanh dong gay kinh ngac-Hinh-4
Cuối cùng cũng đi được rồi, nhẹ cả người!
 
Đến khi chú chó nhỏ qua bên kia đường an toàn, người đàn ông bị tai nạn vẫn còn đau đớn xoa lưng, chưa đứng dậy nổi. Cư dân mạng hết sức ngạc nhiên với sự lanh lợi của cún con: “Ngay cả chó còn biết chờ đúng lúc mới băng qua đường!”. Một người khác cười cợt: “Nhìn đi, đến cả cún còn thông minh hơn ông ta”.
Theo Thanh Vân/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)