Sự thật sau bức ảnh cánh đồng nho Italia sáng rực gây bão mạng

Những nhà sản xuất rượu vang ở Italia đã dùng đuốc thắp sáng cánh đồng để bảo quản nho không bị đóng băng tạo ra hình ảnh ngoạn mục trong đêm tối.

Su that sau buc anh canh dong nho Italia sang ruc gay bao mang
 Hàng trăm ngọn đuốc thắp sáng khu vực trồng nho.
Những hình ảnh ngoạn mục về các vườn nho ở miền bắc Italia được thắp sáng suốt đêm đã được chia sẻ khắp mạng xã hội. Hàng trăm ngọn đuốc thắp sáng khi nhiệt độ bất ngờ giảm xuống dưới 0 độ C. Các nhà sản xuất rượu áp dụng cách này để giữ cho những vườn nho không bị đóng băng và lửa nóng của đuốc dường như là lựa chọn tốt nhất.
Tất nhiên, với cách làm này, những người nông dân thường phải cố gắng hết sức để giữ lửa tránh đủ xa giàn nho.
Nhiệt độ khu vực ước tính có thể giảm xuống âm 9 độ C và hàng trăm ngọn đuốc đã được thắp sáng trên diện tích trải rộng vài hecta để giữ cho nho không bị đóng băng.
Italia là một trong số những quốc gia lâu đời nhất sản xuất rượu vang trên thế giới với sự đa dạng những giống nho bản địa, lai tạo cũng như hương vị rượu vang.
Theo thống kê, Italia đã sản xuất khoảng 4 tỉ - 5 tỉ lít mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu, tiếp sau là Pháp và Tây Ban Nha. Người Italia được xếp hạng thứ 5 về tiêu thụ rượu vang với 42 lít/người.
Người định cư Etruscan và Hy Lạp đã sản xuất rượu vang tại Italia trước khi người La Mã bắt đầu xây dựng những vườn nho của riêng họ vào thế kỷ thứ II TCN. Quy trình canh tác nho và sản xuất rượu vang đã phát triển một cách có hệ thống. Đây là sự mở đầu cho quá trình sản xuất đại trà và kỹ thuật lưu trữ rượu vang trong thùng gỗ và đóng chai.
Để có thể giữ được vườn nho tốt trong mùa đông lạnh, kỹ thuật đốt đuốc từ lâu đã được các nhà sản xuất rượu trên khắp thế giới áp dụng để tạo ra sự lưu chuyển của không khí, ngăn ngừa hình thành các túi sương. Nhiệt độ âm 1 độ C có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các chồi non mới mọc vì vậy các đội tuần tra vườn nho thay nhau canh giữ suốt đêm, đảm bảo ngọn lửa cháy sáng gây ra ít thiệt hại nhất.
Không khí ấm áp đã 'cứu nguy' cho nhà sản xuất. Theo báo cáo, các ngọn đuốc có thể làm tăng nhiệt độ lên khoảng 3 độ C.
Theo Hoàng Dung/ Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)