Lươn khổng lồ nuốt cá nóc, không ngờ bị con mồi đáp trả

Một con lươn khổng lồ đã phải bỏ mạng vì tật ham ăn khi nuốt phải con mồi có khả năng phình to, dẫn đến chết ngạt.

Theo Daily Mail, Tim Mayer, hướng dẫn viên lặn biển đến từ Đức, tình cờ phát hiện cảnh tượng gây kinh ngạc trên bờ biển đảo Titikaveka, thuộc quần đảo Cook ở Thái Bình Dương.
Tim, 39 tuổi, ban đầu nghĩ rằng con lươn khổng lồ dài 1,3 mét là khúc gỗ trôi dạt vào bờ biển. Nhưng khi đến gần cùng con gái 3 tuổi, Tim mới nhìn rõ sinh vật lạ.
Luon khong lo nuot ca noc, khong ngo bi con moi dap tra
Con lươn dài 1,3 mét chết ngạt khi vẫn còn ngậm cá nóc trong miệng. 
Tim liền gọi vợ Lucile và con trai Yann, khi đó đang ở villa, đến xem cảnh tượng lạ. Gia đình cũng liên hệ với nhà hải dương học Kirby Morejohn để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.
Kirby giải thích rằng, con lươn chết khi cố gắng nuốt con cá nóc. Bị tấn công bất ngờ, con mồi liền phình to người như quả bóng để chống trả.
Luon khong lo nuot ca noc, khong ngo bi con moi dap tra-Hinh-2
 Hai con vật đều bỏ mạng trong cuộc đụng độ gây kinh ngạc.
Đa số loài cá hít thở bằng mang ở hai bên đầu. Nhưng con lươn khổng lồ hít thở bằng cách nuốt nước biển vào miệng, giống như cách con người dùng mũi hấp thụ khí oxy.
Bị con cá nóc phình to chặn đứng ở miệng là nguyên nhân khiến lươn khổng lồ chết ngạt, Kirby kết luận. Nhà hải dương học đến từ San Diego, bang California, Mỹ, nói ông chưa từng nhìn thấy cảnh tượng nào như vậy trước đây.
“Tôi thực sự kinh ngạc vì những gì mình thấy”, Kirby nói. “Tôi không thể tin rằng lươn và cá nóc chạm trán lại tạo nên cảnh tượng như vậy”.
Một trong những lý do loài lươn biển này tạo cảm giác đáng sợ là vì chúng luôn mở to miệng để hấp thụ thức ăn và cả để hít thở.
Kirby cho rằng đây là khoảnh khắc hiếm gặp vì cá nóc là con mồi ưa thích của lươn biển. Có lẽ lươn khổng lồ đã không lượng sức mình khi chọn con mồi to lớn.
Tim chia sẻ: “Cả hai con vật đều phải trả giá bằng chính tính mạng của mình. Thật kì lạ khi cả hai con vật đều chết trong cuộc đối đầu đầy căng thẳng”.
Tim và vợ Lucile, 34 tuổi và hai con đã sống ở quần đảo Cook suốt hơn 7 năm qua. Tim là hướng dẫn viên lặn biển.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)