Khai quật mộ cổ, phát hiện hai bộ hài cốt ôm nhau suốt 1.600 năm

Hai bộ hài cốt trong tư thế ôm nhau được tìm thấy ở ngôi mộ có niên đại từ thời Bắc Ngụy (386-534) hơn 1.600 năm về trước.

Ngôi mộ được khai quật vào năm 2020 ở thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc. Haibộ hài cốt được đặt trong quan tài chôn dưới một ngôi mộ.

Bộ hài cốt nam vòng tay qua eo người yêu trong khi người phụ nữ nép vào ngực, tựa đầu vào vai người này.Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy chiếc nhẫn bạc trên ngón áp út của bàn tay trái người phụ nữ.

Khai quat mo co, phat hien hai bo hai cot om nhau suot 1.600 nam

Cặp đôi ôm nhau trong ngôi mộ cổ. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Phân tích thêm về các bộ xương cho thấy một vết thương nhiễm trùng chưa lành trên cánh tay phải của người đàn ông. Các nhà khoa học tin rằng đây là bằng chứng cho thấy cả 2 có thể đã tự sát.

Các cuộc khai quật trước đó từng tìm thấy các cặp tình nhân ôm nhau trong mộ từ thời Bắc Ngụy, nhưng được bảo quản tốt như ngôi mộ này là khá hiếm.

Khu vực Đại Đồng cổ đại là nơi giao thoa chính của các nền văn hóa. Chiếc nhẫn trên tay người phụ nữ có thể là để biểu thị cho tình yêu hoặc hôn nhân chứ không phải chỉ là đồ trang sức đơn thuần.  

Theo Diệu Hoa/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)