"Kẻ thích, người sợ" filter khẩu trang, virus corona của instagram

Mạng xã hội tỏ ra thích thú với các filter khẩu trang và hiệu ứng virus corona được cài đặt trên Instagram Story. Số khác cho rằng, những bộ lọc này gây hoang mang cho nhiều người vào thời điểm thế giới đang gồng mình đối phó với Covid-19.

Ăn theo đại dịch Covid-19, một số người dùng Instagram tạo ra các filter chủ đề virus corona. Người dùng chỉ cần giơ điện thoại đưa mặt vào khung hình, các filter khẩu trang, virus corona màu sắc bay lơ lửng hay mặt nạ phòng độc lập tức được ghép lên khuôn mặt.
 
Thậm chí một số filter khác còn hiển thị dưới dạng chế độ xác định xem bạn mắc bệnh hay an toàn trước virus corona. Có hai mặc định được cài đặt khi người dùng selfie với bộ lọc này: "Bạn an toàn'' hoặc ''Bạn đã nhiễm corona, tạm biệt".
Bất kỳ người dùng Instagram nào cũng có thể tạo ra bộ lọc AR của riêng mình trên Instagram bằng cách dùng nền tảng Spark AR Studio và bắt đầu sáng tạo. Những filter này không hạn chế người dùng, ai cũng có thể áp dụng cho Story bằng cách tìm kiếm ''coronavirus'' trên Thư viện hiệu ứng Instagram.
 
Nhiều người tỏ ra thích thú khi Instagram tung ra bộ filter chủ đề nCoV này, họ coi đây là một trò tiêu khiển trong mùa ''rảnh rỗi'' vì đại dịch. Không chỉ thoải mái selfie khoe bạn bè những bức ảnh độc đáo, những người này còn cho rằng bộ lọc trên sẽ giúp nâng cao nhận thức của mọi người về dịch bệnh. Giáo dục họ việc tích cực đeo khẩu trang, rửa tay nhiều hơn, đặc biệt là che tay khi hắt hơi, tránh xa các bề mặt có nguy cơ lây nhiễm.
Tuy nhiên, số khác cho rằng các filter khẩu trang, virus corona này không phù hợp và nhạy cảm. Thế giới đang có hàng triệu người phải chống chọi với đại dịch nguy hiểm, những bộ lọc vô nghĩa này thậm chí chỉ khiến người dùng thêm hoang mang.
 
Hiện tại, một số người sáng tạo filter cho biết họ đang thiết kế nên các bộ lọc chủ đề Covid-19 theo hướng tích cực, minh họa cách con người có thể ngăn chặn virus này lây lan. Mặt khác cũng sẽ phát triển thêm những filter cung cấp cho người dùng hiểu biết về cách mà virus corona tồn tại trên các bề mặt, và làm sao để loại bỏ chúng.
 
 
Facebook - đơn vị hiện sở hữu Instagram chưa có bất kỳ bình luận nào liên quan đến việc phát triển những filter này. Gã khổng lồ truyền thông trước đó đã đưa ra quyết định cấm đưa thông tin sai lệch hay quảng cáo gây hoang mang về dịch Covid-19.

11 cách khiến các Story trên Instagram của bạn tuyệt vời hơn. Nguồn: Youtube Soi Sáng


Ngọc Quỳnh

>> xem thêm

Bình luận(0)