Cô gái sống sót sau khi bị đóng băng ở nhiệt độ âm 30 độ C

Co gai song sot sau khi bi dong bang o nhiet do am 30 do C
Jean Hilliard  , 19 tuổi, lớn lên ở thị trấn nhỏ Lengby, Minnesota trong một ngôi làng nhỏ yên bình chỉ với 87 cư dân. Một lần, Hilliard lái xe vào thị trấn để gặp bạn của mình. Khi cô đang điều khiển xe trên một con đường đầy tuyết thì đột nhiên gặp phải tai nạn lao xuống một con mương. Để không bị chết cóng như băng trên xe, cô quyết định đi bộ đến nhà của người bạn Wally Nelson, sống cách nơi xảy ra tai nạn 2 km. Cô đã đi gần hết con đường và nhìn thấy cửa nhà bạn, nhưng sau đó đột nhiên cô ấy lại bất tỉnh.

ào buổi sáng, Nelson tìm thấy Hilliard đông cứng như tảng băng bên ngoài nhà cô. Nhìn thấy dấu chân và vết bò trên tuyết, Nelson đã đoán bạn mình đã cố gắng hết sức để lết đến nhà mình nhưng không kịp. Nelson ngay lập tức đưa Hilliard đến bệnh viện gần nhất, chỉ cách đó mười phút đi xe. Khi nhìn thấy Hilliard các bác sỹ đã tiên lượng kết quả xấu nhất bởi da của Hilliard  bị đông cứng thậm chí đến mức không thể đưa một cây kim có chứa dung dịch vào.

Co gai song sot sau khi bi dong bang o nhiet do am 30 do C-Hinh-2

Không thể đo nhiệt độ cơ thể của cô ấy, vì đơn giản là nhiệt kế không có nhiệt độ thấp như vậy trên thang đo và nhịp tim là 12 nhịp/phút.. Mặc dù cô ấy đang trong tình trạng rất nghiêm trọng, nhưng các bác sỹ vẫn hết long cứu chữa và họ quyết định "rã đông" cô ấy bằng các miếng sưởi ấm. Đôi mắt của cô ấy không phản ứng với ánh sáng và làn da của cô ấy xám xịt. Trong 2 đến 3 giờ sau khi được "rã đông", vẫn không có gì xảy ra, thân thể Hilliard không phản ứng lại.

Nhưng vào buổi sáng hôm sau, Hilliard thức dậy, thậm chí có thể nói bằng một ngôn ngữ dễ hiểu. Tình trạng của cô ấy được cải thiện rất nhanh chóng. Cô ấy không nhớ bất cứ điều gì, nhưng Hilliard đang ở trong tình trạng tốt và không có dấu hiệu bị sốc. Đó là một điều kỳ diệu, một kỳ tích đối với các bác sĩ.

Co gai song sot sau khi bi dong bang o nhiet do am 30 do C-Hinh-3
Theo y học hiện đại, Hilliard bị đóng sâu, các quá trình sinh học của cô chậm lại, nhưng cô chưa chết. Những trường hợp như vậy rất hiếm. Nó đòi hỏi một phép màu và ý chí chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ để giành lại sự sống cũng như đưa cơ thể trở lại nhiệt độ bình thường. Không cần biết thân thể như thế nào khi chết đi, chỉ cần tim đập, mạch yếu, vẫn có hy vọng sống sót. Hilliard đã nằm dưới tuyết lạnh giá, đóng băng ở nhiệt độ âm 30 độ C ít nhất 6 tiếng đồng hồ, nhưng nhờ sự nỗ lực và chăm sóc của các bác sĩ, cô đã sống sót mà không gặp bất cứ di chứng nào. Thật là kỳ tích phép màu không thể nào tưởng tượng được.
Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)