Cá mập trắng gãy răng vì đớp mồi quá mạnh

Cú đớp mồi quá mạnh khiến một chiếc răng của con cá mập trắng văng khỏi miệng khi nó lao lên mặt nước để bắt con hải cẩu.

David Jenkins, nhiếp ảnh gia 41 tuổi người Anh, vô tình ghi lại khoảnh khắc độc đáo về cú đớp mồi của cá mập trắng ngoài khơi Cape Town, Nam Phi. Cú đớp mồi quá mạnh khiến chiếc răng hình tam giác của con cá mập trắng gãy và văng ra xa vài mét.

Ca map trang gay rang vi dop moi qua manh

Cá mập trắng gãy răng vì đớp mồi quá mạnh. Ảnh: CNA.

Ông Jenkins cho biết: “Tôi nhìn thấy cái gì đó bắn ra khi chụp bức ảnh. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra quá chóng vánh khiến tôi không kịp nhìn rõ vật thể đó là gì. Sau khi phóng to bức ảnh và tập trung quan sát tôi mới nhận ra đó là chiếc răng của con cá mập”.

Theo tác giả, sự kiện diễn ra trong một ngày nhiều mây, điều kiện săn mồi tuyệt vời của lũ cá mập. Bầu trời âm u khiến những con hải cẩu khó có thể phát hiện ra kẻ săn mồi. Màu xám trên lưng và màu trắng dưới bụng giúp sát thủ đại dương ngụy trang hoàn hảo.

“Tôi nghĩ con cá mập sẽ chẳng mấy đau đớn vì mất răng. Trên thực tế, răng cá mập chỉ gắn vào da chứ không mọc ra từ hàm nên rất dễ gãy. Tuy nhiên, răng chúng có thể mọc lại sau khi mất. Một con cá mập có thể thay răng tới 50.000 lần trong đời. Tôi hi vọng có thể gặp lại cảnh tượng này thêm một lần nữa”, Jenkins nói.

Theo Hồng Minh/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)