Ám ảnh những dấu chân bị đồn của quỷ dữ

Một trong số những dấu vết được cho là của quỷ mang nhiều ý nghĩa với giới khảo cổ, hơn là những câu chuyện truyền thuyết của dân địa phương.

Thế giới không thiếu những câu chuyện đậm màu sắc kỳ bí của dân gian địa phương. Một trong số đó là những chuyện kể về vết tích được cho là hiện thân của quỷ dữ.
Những dấu vết này thường có hình thù kỳ quái, không giống như dấu chân của người hay bất kỳ loài động vật nào. Bởi vì sự tồn tại của nó, đã kéo theo tranh luận không hồi kết của những người không tin hoặc muốn tin sự có mặt của thế lực siêu hình trong cuộc sống.
Nhà thờ Đức mẹ kính yêu
Nhà thờ "Die Frauenkirche" - Đức mẹ kính yêu, nay là trụ sở của Tổng giám mục Munich và Freising. Die Frauenkirche được xây trong 20 năm, từ 1468-1488, do kiến trúc sư nổi tiếng Jorg von Halspach chỉ đạo.
Một trong những điểm thu hút đáng chú ý nhất chính là dấu chân nằm ở gần lối ra vào được cho là của quỷ. Theo truyền thuyết, việc xây dựng nhà thờ gặp một số vấn đề về kinh phí. Để hoàn thành, vị kiến trúc sư trưởng đã phải thỏa hiệp với quỷ dữ.
Am anh nhung dau chan bi don cua quy du
Dấu chân được cho là cơn tức giận của quỷ dữ khi kiến trúc sư trưởng công trình đã không làm đúng như giao ước. Ảnh: Exklusiv-muenchen.
Cụ thể, "quỷ dữ" yêu cầu nhà thờ không được có bất kỳ cửa sổ nào cho ánh sáng lọt vào. Sau khi Die Frauenkirche hoàn thành, con quỷ đã đến kiểm tra xem Jorg von Halspach có giữ lời hứa hay không. Tuy nhiên, khi phát hiện nhà thờ vẫn có một số cửa sổ, trong cơn tức giận, con quỷ đã dẫm mạnh để lại dấu chân xuống sàn nhà.
Dấu chân màu đen này hiện vẫn còn bên trong nhà thờ đến ngày nay, rất thu hút khách du lịch của thành phố Munich.
Ciampate de Diavolo tại núi nửa Roccamonfina, Ý
Núi lửa Roccamonfina là nơi tập hợp rất nhiều dấu chân hóa thạch gần Campania, miền nam nước Ý. Theo người dân địa phương, những dấu chân là bằng chứng cho thấy quỷ dữ từng nổi lên từ địa ngục thông qua miệng núi lửa đã tắt và đi lang thang trên Trái Đất. Đó là lý do mà học đặt cho nó cái tên Ciampate del Diavolo mang nghĩa "Dấu chân của quỷ".
Am anh nhung dau chan bi don cua quy du-Hinh-2
Những dấu chân hóa thạch trên núi lửa Roccamonfina mang nhiều ý nghĩa với giới khảo cổ. Ảnh: Beyondscience.
Giới khảo cổ cũng rất chú ý những dấu chân này, song với ý nghĩa khác với dân địa phương. Người ta xác định đây có khả năng là dấu vết đã có từ khoảng 350.000 năm trước bởi một giống vượn người hai chân. Đây cũng được cho là dấu chân "người" lâu đời nhất bên ngoài châu Phi, cho đến khi "dấu chân Happiburgh" tuổi đời 800.000 năm được tìm thấy ở Anh vào năm 2013.
Tại sao lại có ai đó đi trên miệng núi lửa và để lại dấu chân hơn 300.000 năm trước vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.
Nhà hội nghị Bắc Manchester, Mỹ
Được xây dựng vào năm 1973, "Nhà hội nghị Bắc Manchester" ở Maine, Mỹ không chỉ bao gồm một nhà thờ và nghĩa trang, nơi đây còn có tảng đá nổi tiếng được cho là vết tích của quỷ.
Theo truyền thuyết, nhóm công nhân đang làm lại đường vào nhà thờ thì tìm thấy một tảng đá không thể di chuyển. Dù thử mọi cách, tảng đá vẫn không hề suy suyển.
Am anh nhung dau chan bi don cua quy du-Hinh-3
Hòn đá nổi tiếng nằm trong khuôn viên nghĩa trang thuộc nhà hội nghị Bắc Manchester, Mỹ. Ảnh: Atlasobscura.
Một công nhân trong số đó quyết định nhờ đến ma quỷ di dời hòn đá với vật đổi là linh hồn của anh ta. Ngày hôm sau, nhóm công nhân phát hiện hòn đá đã được chuyển đi cách vị trí ban đầu đến vài mét. Bản thân hòn đá cũng có những nét kỳ lạ, trông tựa như dấu chân người và một cái móng guốc.
Theo Đại Việt / Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)