21 điều nhỏ nhặt thú vị trên thế giới mà có thể bạn chưa biết

Những bí mật này khiến người ta vừa tò mò vừa buồn cười khi khám phá ra sự thật đằng sau nó.

1. Cá mực con khi sinh ra chỉ có độ lớn bằng con bọ chét, nhưng tốc độ trưởng thành của chúng vô cùng đáng kinh ngạc, cuối cùng trở thành còn mực to đùng.

Hình ảnh chú cá mực con khi mới được sinh ra

2. Ngày xưa đoạn giới thiệu phim thường nằm ở phía sau, sau khi phim đã chiếu xong, chắc bạn cũng đoán được tại sao giờ nó lại chuyển lên phía trước khi chiếu phim rồi chứ? Nếu không, phát ở cuối cùng thì sẽ không còn ai ở lại xem nữa.

3. Tiểu quốc gia ở giữa Hawaii và Australia là Tuvalu. Năm 2000, Tuvalu nhận được 50 triệu đô la Mỹ (gần như bằng một nửa tổng thu nhập quốc nội của cả nước), đổi mạng quốc tế của quốc gia thành “.tv”.

4. Côn trùng thân dẹt: để cướp bạn tình chúng dùng cơ quan sinh sản của mình đấu đá với côn trùng thân dẹt khác.

5. Gần 3% băng ở Nam cực chứa nước tiểu của chim cánh cụt, cho nên khi tới Nam cực, đừng dại dột mà ăn băng trên nền đất.

6. Đức từng có một truyền thống, khi trẻ con lần đầu đi học sẽ cho chúng một hộp hình kem khổng lồ, bên trong chứa đầy đồ chơi và kẹo.

7. Bang New Jersey và Oregon là 2 châu duy nhất ở Mỹ cấm khách hàng tự đổ xăng dầu.

8. Năm 1973, Johnny Carson đã từng tạo ra một nỗi lo sợ chưa từng có. Ông đứng trước mắt 20 triệu người nói rằng, ông có đọc báo thấy tin giấy vệ sinh sắp không đủ dùng nữa rồi.

9. Một năm người Italia uống hết bình quân 98l rượu vang, còn người Mỹ bình quân một năm uống hết 151l nước có ga.

10. Theo thống kê, ăn mày ở ngoài siêu thị bang Oregon, nước Mỹ một năm kiếm được nhiều hơn cả số tiền lương của nhân viên làm việc bên trong, cao nhất có thể đạt tới 60 nghìn đô la Mỹ.

11. Người đàn ông đầu tiên… đi tiểu trên mặt trăng là Buzz Aldrin.

12. Máy rút tiền cô độc nhất trên thế giới nằm ở Nam cực, trong không khí lạnh cực độ của Nam cực, nó bị các con thú hoang vây quanh, hơn nữa chẳng mấy khi được nhìn thấy Mặt Trời.

13. Tương cà vốn dĩ là một loại dịch được tạo ra từ các loại cá, bắt nguồn từ “dịch cà” của người Quảng Châu, Trung Quốc.

14. Play-Doh vốn được dùng để làm sạch giấy dán tường, sau 22 năm mới trở thành một món đồ chơi.

15. Năm 1960, chính phủ Mỹ đã dùng 20 triệu đô la Mỹ để huấn luyện mèo thành gián điệp.

16. Google đầu tiên do viết sai nên mới gọi là Google, vốn dĩ nó tên Googol.

17. Trường Đại học Oxford thành lập sớm hơn cả nền văn minh Aztec, còn lâu hơn cả lịch sử Mỹ.

18. Huyết quản của cá voi thô đến nỗi có thể đủ cho một đứa trẻ con bơi bên trong. Miệng của cá voi to đến nỗi có thể đủ để 100 người cùng đứng trong đó.

19. Trứng của Mỹ do chưa rửa nên bị cấm ở Anh, tương tự trứng của Anh bị cấm bán tại Mỹ do chưa được rửa.

20. Pharaoh Tutankhamun ở Ai Cập khi được ướp xác không những không có tim gan, mà còn được ướp trong tình trạng cổ đang ngẩng dậy, nhưng sau đó khi được đào khỏi đất, thật không may cổ đã bị gãy.

21. Đấu trường Rome đầu tiên để bảo vệ khán giả khỏi Mặt Trời, có mái che có thể thu ra thu vào, nhưng sau khi bị thời gian tàn phá, liền trở thành hình dạng như hiện tại.

 

Theo Lạc Lạc/Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)