Yêu quái duy nhất trong Tây du ký bị dân thường đòi tiền

Trong Tây Du Ký 1986, có lẽ đây là yêu quái "hiền" nhất, không sát hại con người thậm chí còn bị con người tới tận động phủ đòi tiền.

Trong phim Tây Du Ký 1986, sư tử 9 đầu Cửu Linh nguyên thánh của Thái Ất cứu khổ thiên tôn từng bỏ chủ trốn khỏi cung Diệu Nham, nhận cháu nuôi có tên Hoàng Sư Tinh, vốn là 1 con sư tử vàng ở động Hổ Khẩu, núi Báo Đầu. Trong một lần gặp thầy trò đường tăng ở nước Ngọc Hoa, nó đã trộm binh khí của 3 đồ đệ Đường Tăng.

Yeu quai duy nhat trong Tay du ky bi dan thuong doi tien

Tuy nhiên, Hoàng Sư Tinh lại là tên yêu quái "đáng yêu" nhất, thiện lương khi không sát hại sinh linh con người. Khác với những yêu quái khác, con sư tử này cũng không làm mưa làm gió, cướp bóc gì của con người. Điều này đã được thể hiện ở chi tiết khi Tôn Ngộ Không hỏi Thiên Trúc vương tử rằng gần đây có yêu quái nào hay không, Các vương tử đã trả lời rằng: "Chỗ thành Bắc Châu này của cô có núi Báo Đầu, trong núi có động Hổ Khẩu. Thường nghe người nói bên trong động có tiên, lại có người nói trong đó có hổ sói, có yêu quái. Ta cũng không rõ là vật gì".

Chắc chắn Hoàng Sư Tinh nếu có tác oai tác quái thì phải để lại tiếng và tin đồn khắp nơi.

Thứ hai, Hoàng Sư Tinh trộm binh khí của 3 huynh đệ Ngộ Không rất ngượng ngịu, có vẻ đó là lần đầu tên yêu quái này làm chuyện xấu. Hơn nữa, khi quyết định mở tiệc Đinh Ba để ăn mừng lấy trộm được vũ khí của Trư Bát Giới, Hoàng Sư Tinh cẩn trọng đưa cho tiểu yêu 20 lượng bạc để xuống núi mua hẳn hoi chứ không đi cướp giật của dân lành.

Điều đáng nói, số ngân lượng mà tên yêu quái này sở hữu đều có nguồn gốc lương thiện, chính đáng, hắn kiếm tiền bằng cách xuống núi giúp dân chúng làm việc và bán lông sư tử thay vì cướp bóc, thậm chí hắn còn bị con người vào tận trong động để đòi tiền.

Đó là khi Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới hóa thành 2 dân thường đến hỏi Hoàng Sư Tinh: "Mua 8 con heo, 7 con dê, tổng cộng 15 con. Heo giá 16, dê tính 9. Lúc trước đưa 20 lượng, còn thiếu 5 lượng. Đây là khách đến đòi tiền". Nếu là một yêu quái khác, chúng sẽ chẳng tử tế mà trả đủ tiền và thiết đãi thịt rượu giống như cách Hoàng Sư Tinh làm đâu.

Có lẽ trước khi xem Tây Du Ký 1986, không ai tưởng tượng được rằng lại có một con yêu quái thiện lương, không sát hại hay cướp bóc của con người. Thậm chí, yêu quái này còn bị con người tới tận động phủ đòi nợ.

Đáng tiếc cho con yêu quái này, dù cả đời sống lương thiện nhưng chỉ vì một lần dại dột lấy trộm binh khí mà đã bị Tôn Ngộ Không phải nhờ Thái Ất chân nhân xuống tay diệt trừ.

Theo Nguyên Anh/ Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)