Xác ướp bí ẩn hơn 2.000 năm vẫn nguyên vẹn

Một xác ướp trong đầm lầy hơn 2.000 tuổi bất ngờ được phát hiện tại Đan Mạch. Xác ướp được bảo quản nguyên vẹn đến khó tin.

Nhà khảo cổ học không khỏi bất ngờ khi phát hiện xác ướp tại đầm lầy của bán đảo Jutland, Đan Mạch.

 

Xac uop bi an hon 2.000 nam van nguyen ven

Ảnh minh họa.

Nồng độ axit trong lớp bùn có thể ngăn chặn vi sinh vật xâm thực, bảo tồn các mô mềm, nội tạng của người chết một cách hoàn hảo. Xác ướp còn nguyên vẹn đến mức khó tin.

Nồng độ axit trong lớp bùn có thể ngăn chặn vi sinh vật xâm thực, bảo tồn các mô mềm, nội tạng của người chết một cách hoàn hảo. Dù đã qua đời từ hơn 2.000 năm trước nhưng thi hài người đàn ông được ướp xác tự nhiên và còn nguyên vẹn đến mức khó tin. Ngay cả tóc và bộ râu còn nguyên vẹn.

Ban đầu, cảnh sát và các chuyên gia còn cho rằng xác ướp thuộc về một nạn nhân bị sát hại trong vụ án mạng gần đây. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra sau đó cho thấy xác ướp thuộc về một người đàn ông sống vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên.

Xác ướp thuộc về một người đàn ông sống vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên.

Xác ướp thuộc về một người đàn ông sống vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên.

Biểu cảm kỳ lạ trên khuôn mặt của xác ướp đầm lầy Tollund Man.Ban đầu, cảnh sát và các chuyên gia còn cho rằng xác ướp thuộc về một nạn nhân bị sát hại trong vụ án mạng gần đây.

Các chuyên gia đã đặt tên cho xác ướp là Tollund Man. Xác ướp gây chú ý khi thi hài người chết nằm trong tư thế co ro cuộn tròn và có sợi dây quấn quanh cổ. Điều khiến giới chuyên gia tò mò và ngạc nhiên hơn là biểu cảm kỳ lạ trên khuôn mặt của xác ướp đầm lầy Tollund Man.

Cụ thể, gương mặt của Tollund Man trông khá điềm tĩnh không hề có vẻ đau đớn, chống cự lại khi bị treo cổ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, Tollund Man qua đời khi khoảng 40 tuổi. Người này bị treo cổ đến chết và có thể là nạn nhân trong một nghi lễ hiến tế. Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa thể xác minh danh tính của xác ướp Tollund Man cũng như lý do vì sao người này bị treo cổ.

 
Theo Báo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)